Viễn thông

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Cần có nhiều thiết bị 4G được nghiên cứu và sản xuất bởi Viettel”

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Cần có nhiều thiết bị 4G được nghiên cứu và sản xuất bởi Viettel”

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Cần có nhiều thiết bị 4G được nghiên cứu và sản xuất bởi Viettel”

- 2

Phát biểu qua cầu truyền hình tại sự kiện khai trương mạng 4G của Viettel, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trong quá trình triển khai mạng 4G cần có nhiều thiết bị được nghiên cứu và sản xuất bởi các kỹ sư của Viettel để đáp ứng yêu trong nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Cần có nhiều thiết bị 4G được nghiên cứu và sản xuất bởi Viettel”

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu qua cầu truyền hình được thiết lập trên mạng 4G

Ngày 18/4/2017, Viettel tổ chức lễ khai trương mạng 4G. Tại sự kiện này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu qua cầu truyền hình được thiết lập trên mạng 4G.

Mở đầu bài phát biểu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng, biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên của Tổng Công ty viễn thông quân đội Viettel trong suốt thời gian qua đã nỗ lực, quyết tâm, sáng tạo góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển công nghệ thông tin, truyền thông nước nhà. Đặc biệt, Viettel đã triển khai mạng 4G có tầm vóc quốc tế trong thời gian ngắn, chỉ khoảng 6 tháng. Phó Thủ tướng nêu rõ, dù có nhiều nỗ lực và bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua nhưng công nghệ thông tin, truyền thông của nước nhà còn nhiều mặt ở mức trung bình thậm chí có những mặt ở mức trung bình thấp so với mức độ phát triển chung của thế giới. Điều này đòi hỏi ngành phải có những nỗ lực vượt bậc, đưa công nghệ thông tin, truyền thông phát triển mạnh mẽ tận dụng được thời cơ của cuộc cách mạng 4.0 đem lại.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có lúc Việt Nam là một trong những nước đi đầu về công nghệ thông tin di động số, hệ thống thông tin di động toàn cầu (GSM) trên thế giới, nhưng tính tiên phong đó chậm dần, đến 4G thì Việt Nam gần như rơi vào nhóm phát triển chậm nhất. Mặc dù chia sẻ các mối quan ngại của doanh nghiệp trên góc độ kinh tế khi nhu cầu khai thác mạng 3G, thậm chí 2G vẫn còn nhưng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp di động phải có bước tiến lấy lại khoảng thời gian đã bị chậm để triển khai nhanh mạng thông tin băng rộng. Coi đây là yếu tố, hành động cụ thể nắm bắt thời cơ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

ổng giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng đánh trống khai trương mạng 4G của Viettel ổng giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng đánh trống khai trương mạng 4G của Viettel

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, việc Viettel khai trương mạng 4G đầu tiên ở Việt Nam là hành động cụ thể thực hiện cam kết của doanh nghiệp nhưng đây mới chỉ là bước đầu. Với một mạng mới, lần đầu tiên được triển khai trên quy mô rất rộng, phải cam kết chất lượng, dịch vụ để đảm bảo lợi ích của người sử dụng. Bên cạnh đó, cần có những chính sách làm sao các thông tin của cơ quan Đảng, Nhà nước, một số tờ báo lớn đến với người dân được miễn phí. “Đặc biệt, trong quá trình triển khai mạng 4G lần này, có nhiều thiết bị được nghiên cứu và sản xuất bởi chính các kỹ sư của Viettel. Điều này cần tiếp tục triển khai, quyết tâm mạnh hơn nữa trong thời gian tới, không chỉ đáp ứng yêu trong nước mà cần tiến tới xuất khẩu”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh. Một vấn đề cũng được Phó Thủ tướng đề cập, là các doanh nghiệp, nhà mạng lớn cần chung tay, thông qua mạng 4G giúp các doanh nghiệp công nghệ thông tin, doanh nghiệp về nội dung, đặc biệt doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ , doanh nghiệp khởi nghiệp có thể phát triển sản phẩm công nghệ thông tin, các sản phẩm về nội dung số đưa thông tin, nội dung số về với tất cả mọi người dân với chất lượng tốt nhất, chi phí tiết kiệm.

PV

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com