Viễn thông

MobiFone lên kế hoạch phòng chống bão Doksuri

MobiFone lên kế hoạch phòng chống bão Doksuri

MobiFone lên kế hoạch phòng chống bão Doksuri

- 7

MobiFone lên kế hoạch phòng chống bão Doksuri

MobiFone đã lên kế hoạch chi tiết, gia cố nhà trạm, chuẩn bị các vật tư, huy động lực lượng sẵn sàng tham gia ứng cứu khi gặp sự cố mạng lưới 

Bộ TT&TT vừa có Công điện khẩn gửi các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, các Sở TT&TT chủ động ứng phó với cơn bão số 10 (Bão Doksuri).

Để chủ động ứng phó với bão số 10 và mưa lũ sau bão, đặc biệt là khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc đã xảy ra mưa lớn trong thời gian qua, Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông và các Sở TT&TT triển khai phương án ứng phó với bão, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp. Ưu tiên tổ chức gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, cột ăng ten và mạng ngoại vi. Bổ sung kịp thời các thiết bị, vật tư dự phòng cho mạng lưới bưu chính, viễn thông như máy nổ, nhiên liệu, ắc quy…

Công điện của Bộ TT&TT yêu cầu Tổng công ty MobiFone phải đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc di động. Tăng cường các xe BTS lưu động đến những địa điểm có nguy cơ bị mất liên lạc di động để sẵn sàng ứng cứu. Công điện nêu rõ, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông ngoài nhiệm vụ của mình cần chủ động sẵn sàng hệ thống thông tin liên lạc để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với bão của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên khi có yêu cầu.

Trao đổi với ICTnews, đại diện MobiFone cho biết, để chuẩn bị trước cơn bão số 10 Doksuri được dự báo rất mạnh với cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 - cấp chưa từng có, dự kiến đổ bộ vào địa bàn các tỉnh từ Thanh Hóa - Quảng Ngãi, MobiFone đã lên kế hoạch chi tiết, gia cố nhà trạm, chuẩn bị vật tư, huy động lực lượng sẵn sàng tham gia ứng cứu khi gặp sự cố mạng lưới nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho khách hàng.

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com