Viễn thông

Công an cảnh báo nạn lừa đảo “nợ cước điện thoại” vẫn hoành hành

Công an cảnh báo nạn lừa đảo “nợ cước điện thoại” vẫn hoành hành

Công an cảnh báo nạn lừa đảo “nợ cước điện thoại” vẫn hoành hành

- 6

Công an cảnh báo nạn lừa đảo “nợ cước điện thoại” vẫn hoành hành

Tội phạm lừa đảo nợ cước điện thoại vẫn hoành hành. Ảnh: Internet.

Mới đây, tại phòng giao dịch của các ngân hàng trên địa bàn, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã dán khuyến cáo về việc trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra một số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đối tượng gọi điện thoại cho người dân giả danh cán bộ tư pháp yêu cầu chuyển tiền, cụ thể như sau: Đối tượng sử dụng công nghệ Voical để gọi điện thoại cho người dân giả dan là cán bộ thu cước viễn thông để lấy thông tin cá nhân và số tài khoản sau đó giới thiệu là cán bộ công an, tòa án và viện kiểm sát, sau đó thông báo số tiền trong tài khoản của bị hại liên quan đến một vụ án và yêu cầu chuyển ngay toàn bộ số tiền vào một tài khoản để điều tra xác minh làm rõ nếu không sẽ bị liên quan và xử lý hình sự. Chúng nói liên tục làm người dân hoảng sợ dẫn đến mất bình tĩnh nên ra ngân hàng rút tiền để chuyển theo yêu cầu của bọn chúng.

Công an quận Thanh Xuân khuyến cao người dân không chuyển tiền trong các trường hợp sau: Nếu có ai gọi điện thoại xưng danh là cán bộ công an, tòa án, việc kiểm sát, hoặc nhân viên thu cước viễn thông rồi yêu cầu chuyển tiền cho chúng nếu không sẽ bị liên quan và xử lý hình sự. Nếu có ai gọi điện thoại nói người dân được trúng thưởng hoặc nhận quà tặng hay ký gửi rồi yêu cầu chuyển tiền cho chúng để đảm bảo việc nhận quà.

Khi gặp các trường hợp nêu trên hoặc một số thủ đoạn tương tự khác người dân cần bình tĩnh gọi điện báo cho công an địa phương nơi gần nhất hoạt báo cho Công an quận Thanh Xuân theo đường dây nóng 02438585615.

Mới đây, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã một lần nữa cảnh báo trên phương tiện thông tin đại chúng về hình thức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng cách mạo danh nhân viên nhà mạng và cán bộ công an.

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Itoday

Trụ sở: 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com