Viễn thông

Ăn theo tắt sóng truyền hình analog: Android TV Box ồ ạt bung hàng

Ăn theo tắt sóng truyền hình analog: Android TV Box ồ ạt bung hàng

Ăn theo tắt sóng truyền hình analog: Android TV Box ồ ạt bung hàng

- 7

Chỉ còn 10 ngày nữa, vào ngày 15/8/2017 tới đây tại 15 tỉnh, thành phố thuộc nhóm 2 sẽ chính thức tắt sóng truyền hình analog, thời điểm này thị trường đầu thu DVB-T2 vẫn bán ra rất nhỏ giọt, không có dấu hiệu người dân đổ xô đi mua đầu thu như hồi tắt sóng truyền hình analog giai đoạn 1.

Theo nhận định của giới chuyên môn, thị trường đầu thu DVB-T2 dường như đã bão hòa, bởi những người đang dùng tivi analog hầu như đã tự trang bị đầu thu DVB-T2, hoặc số hộ nghèo, cận nghèo thì được nhà nước cấp đầu thu, do đó nhu cầu thị trường đầu thu DVB-T2 còn rất ít.

Thêm vào đó, xu hướng các hộ gia đình có mức thu nhập trung bình thay vì mua đầu thu DVB-T2 họ đã lựa chọn một phân khúc khác đó là chuyển sang dùng đầu thu Android TV Box với nhiều tính năng hơn: Vừa xem truyền hình, xem phim VOD, hát karaoke, chơi game và nhiều tính năng giải trí online khác…

Do thị trường DVB-T2 ế ẩm, nhiều nhà cung cấp DVB-T2 đã chuyển hướng sang kinh doanh Android TV Box và tranh thủ bung hàng đón ngày tắt sóng truyền hình analog.

Ở phân khúc cao cấp, VNPT Technology mới ra mắt sản phẩm SmartBox PC - thiết bị kết hợp giữa máy tính cá nhân và thiết bị giải trí, giáo dục thông minh (SmartBox). SmartBox PC được VNPT Technology nghiên cứu, phát triển và sản xuất trên nền bộ vi xử lý mạnh mẽ Intel – 64 BIT nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc cá nhân cũng như giải trí cho mọi gia đình. Đây cũng là sản phẩm SmartBox PC đầu tiên trên thị trường được kết hợp giữa hai tính năng máy tính và thiết bị giải trí Android. SmartBox PC được tích hợp sẵn hai hệ điều hành Windows, Android và có đầy đủ các cổng kết nối thông dụng như Wifi, USB 3G, Bluetooth 4.0.

Ăn theo tắt sóng truyền hình analog: Android TV Box ồ ạt bung hàng

VNPT Technology mới ra mắt sản phẩm SmartBox PC với nhiều tính năng và tiện ích mới.

Ăn theo tắt sóng truyền hình analog: Android TV Box ồ ạt bung hàng
 

Đây là chiếc Android có tính năng lai ghép, người dùng có thể lựa chọn hệ điều hành khi sử dụng. Ví dụ, khi sử dụng hệ điều hành Windows, SmartBox PC trở thành một máy tính cá nhân nhỏ gọn, cho phép cài đặt và sử dụng các ứng dụng phổ biến như soạn thảo văn bản, các ứng dụng văn phòng… Khi sử dụng hệ điều hành Android, SmartBox PC kết nối Internet sẽ biến TV thường thành TV thông minh với nhiều tiện ích như truyền hình, truyền hình xem lại, truy cập kho phim HD, Ca nhạc, Karaoke…

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com