Thủ thuật

Tết Trung thu 2017 đổi avatar Facebook bằng... từ khóa nào?

Tết Trung thu 2017 đổi avatar Facebook bằng... từ khóa nào?

Tết Trung thu 2017 đổi avatar Facebook bằng... từ khóa nào?

- 7

Tết Trung thu 2017 vào ngày nào? Rằm Trung thu 2017 vào thứ mấy?

Tết Trung thu là ngày rằm tháng 8 Âm lịch hàng năm. Ngày Tết này xuất phát từ khá nhiều các sự tích ví dụ như về Chị Hằng hay Chú Cuội, đến nay Trung thu đã trở thành ngày tết của trẻ em nên thường được gọi là Tết Thiếu nhi.

Trẻ em rất mong đợi Tết Trung thu vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he... Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ với bánh nướng, bánh dẻo, và đến thời điểm trăng lên cao trẻ em sẽ vừa múa hát vừa trông trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em thiếu nhi vui chơi thoả thích.

Năm nay ngày rằm tháng 8 Âm lịch rơi vào ngày 4/10, tức là Thứ Tư. Nhưng tất nhiên chúng ta thường đón chờ Trung thu từ trước đó cả tháng và ngay từ bây giờ không khí đã rất rộn ràng ngoài đường phố.

Vậy Tết Trung thu 2017 đổi ảnh đại diện Facebook bằng... như thế nào?

Ngày nay để lan tỏa không khí rộn ràng của Trung thu hơn nữa chúng ta hoàn toàn có thể đổi ảnh đại diện Facebook theo chủ đề này. Việc này rất thuận lợi vì với công cụ của Facebook, chúng ta có thể lắp thêm khung ảnh cho avatar dễ dàng đồng thời định sẵn khoảng thời gian khung ảnh có hiệu lực, ví dụ như 1 giờ, 1 ngày hay 1 tuần.

Đây là công cụ để chúng ta thay avatar đồng loạt, cùng nhau thể hiện tình yêu với thần tượng, với một đội bóng, hoặc để hưởng ứng một phong trào (ví dụ như sẻ chia với các nạn nhân của một thảm hoạ động đất, bão lũ), hoặc để chào đón một sự kiện cộng đồng như Tết Trung thu.

Thậm chí nếu muốn chúng ta có thể tự thiết kế khung ảnh avatar và chia sẻ để cư dân Facebook cùng dùng (xem hướng dẫn cụ thể ở đây, và nếu chúng ta làm bây giờ thì vẫn kịp được duyệt trước Trung thu).

Như đã nói việc lắp khung ảnh cho avatar Facebook khá đơn giản, chúng ta chỉ cần vào công cụ ở địa chỉ facebook.com/profilepicframes (hoặc vào đây). Hãy xem hướng dẫn cụ thể để thay khung ảnh ở đây.

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Trung Tâm CNTT Truyền Thông Việt Nam
Trụ sở: Lầu 1, tòa nhà D2-D6 Thất Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM
Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com