Thủ thuật

Samsung không còn cho thay đổi chức năng nút Bixby trên Galaxy S8

Samsung không còn cho thay đổi chức năng nút Bixby trên Galaxy S8

Samsung không còn cho thay đổi chức năng nút Bixby trên Galaxy S8

- 5

Một bản firmware mới được Samsung phát hành cho Galaxy S8 đã ngăn chặn việc người dùng thay đổi chức năng của nút bấm vật lý dành riêng cho trợ lý ảo Bixby.

Trên Galaxy S8, Samsung thiết kế một nút bấm vật lý dành riêng cho trợ lý ảo Bixby mà hãng tự tay phát triển. Tuy nhiên, một số người dùng sau đó đã tìm được cách thay đổi chức năng của nút bấm này, cho phép nó thực hiện các việc khác như mở Google Assistant (trợ lý ảo của Google), mở camera, hay mở một ứng dụng theo ý thích của người dùng. 

Samsung không còn cho thay đổi chức năng nút Bixby trên Galaxy S8

 

Dù vậy, ngay trước thời điểm S8 được bán ra, Samsung có vẻ như đã âm thầm ngăn chặn việc thay đổi này. Theo một bài đăng trên diễn đàn công nghệ XDA, một bản firmware được Samsung cập nhật cho Galaxy S8 đã vô hiệu hoá việc thay đổi nút bấm Bixby. Trước đây, người dùng có thể lập trình lại nút Bixby nhờ tính năng Accessibility Services tích hợp trong Android. Accessibility Services cho phép các ứng dụng khác - sau khi được sự đồng ý của người dùng - thay đổi chức năng mặc định của nút bấm. Dù vậy, với bản firmware mới, mọi tuỳ biến đã bị chặn lại, và với những người dùng thích "vọc vạch", đây quả là thông tin không vui chút nào. 

Khi ra mắt cùng S8, Bixby sẽ không hỗ trợ nhận diện giọng nói, điều có thể xem là quan trọng nhất của một trợ lý ảo. Như vậy, Bixby sẽ tương tự như BlinkFeed của HTC, tức chỉ có thể hiển thị các thẻ chứa thông tin mà Samsung cho rằng sẽ hữu ích cho người dùng (các thông tin về sức khoẻ, thời tiết tại địa phương...). Nó sẽ không có nhiều chức năng được như Google Assistant hay Siri. Bởi vậy, việc Samsung ngăn chặn, không cho tuỳ biến nút bấm này hẳn sẽ khiến người dùng không hề thích thú. 

MT (Theo Theverge) 

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Trung Tâm CNTT Truyền Thông Việt Nam
Trụ sở: Lầu 1, tòa nhà D2-D6 Thất Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM
Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com