Thủ thuật

Mẹo truy cập dữ liệu khi quên mật khẩu

Mẹo truy cập dữ liệu khi quên mật khẩu

Mẹo truy cập dữ liệu khi quên mật khẩu

- 7

Đặt mật khẩu là cách đơn giản nhất để bảo vệ các dữ liệu quan trọng trên smartphone và máy tính khỏi sự xâm phạm của người khác. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn quên mất mật khẩu thì phải làm thế nào?

Tìm mật khẩu trên Android

Nếu đang sử dụng các thiết bị chạy Android 4.4 trở xuống, bạn hãy thử nhập mật khẩu sai vài lần cho đến khi xuất hiện tùy chọn Forgot Password, Forgot PIN hoặc Forgot pattern. Tiếp theo, bạn chọn Enter Google account details và đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng. Khi hoàn tất, Google sẽ gửi cho bạn một email có chứa hình vẽ (pattern) để mở khóa smartphone.

Đối với các thiết bị chạy Android 5.0 hoặc cao hơn, bạn cần phải khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị để xóa bỏ mật khẩu. Lưu ý, việc này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu, tuy nhiên người dùng có thể khôi phục lại mọi thứ bằng cách đồng bộ với tài khoản Google.

Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn smartphone và nhấn tổ hợp phím nguồn + tăng/giảm âm lượng để truy cập vào chế độ phục hồi (recovery mode), nếu không được, người dùng chỉ cần tìm kiếm phím tắt tương ứng theo cú pháp tên thiết bị + recovery mode.

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy sử dụng phím tăng/giảm âm lượng để di chuyển đến mục Wipe data/Factory reset và làm theo các bước hướng dẫn để khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần đăng nhập lại tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, hình ảnh, ứng dụng… như cũ.

Mẹo truy cập dữ liệu khi quên mật khẩu - 1Mẹo truy cập dữ liệu khi quên mật khẩu - 1

Một giải pháp tìm lại mật khẩu. Ảnh: MINH HOÀNG

Quên mật khẩu trên iPhone, iPad

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com