Thủ thuật

Kiểm soát cách Google biết về bạn

Kiểm soát cách Google biết về bạn

Kiểm soát cách Google biết về bạn

- 8

Phải công nhận một điều rằng cách chúng ta tương tác với các sản phẩm công nghệ hàng ngày khiến nó có thể theo dõi và ghi lại mọi động thái của ta. Như iPhone biết mọi nơi bạn đã đến, Google Maps luôn theo dõi vị trí của bạn và Facebook thì có hẳn một hồ sơ chi tiết về bạn.

Thật bất ngờ khi có thể xem được tất cả trình duyệt web mà bạn đã vào từ trước đến giờ nhưng sẽ bất ngờ hơn khi phát hiện ra rằng nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của người khác, bất kỳ tìm kiếm nào cũng sẽ được lưu lại trong tài khoản Google và thậm chí cứu điện thoại của bạn khi nó bị mất tích.

Vậy làm cách nào để có thể kiểm soát tất cả những điều này?

Cách Google biết về bạn ?

Thao tác đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Gmail hoặc Google, vào ngay link https://myactivity.google.com/myactivity, bạn sẽ nhìn thấy bảng thống kê có chứa toàn bộ dấu chân dấu chân kỹ thuật số mà mình đã để lại bao gồm số lượng video, trang web cũng như từ khóa tìm kiếm.

Kiểm soát cách Google biết về bạn

Tiện ích cho biết Google theo dõi bạn như thế nào.

Bạn có thể chỉnh sửa các thông tin này bằng cách vào theo thứ tự "Activity controls->Web and App Activity->Manage Activity", tại đây bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm ở bất kì mục nào hoặc tất cả theo thứ tự thời gian.

Kiểm soát cách Google biết về bạn

Activity Controls.

Sử dụng Google để tìm điện thoại

Đây là một tính năng siêu việt của Google giúp bạn biết được mọi thông tin từ xa của thiết bị có chứa tài khoản đã đăng nhập của mình.

Vào "My Account" và làm theo các bước “Sign-in & security -> Device activity & notifications -> Recently Used Devices". Tại đây, bạn sẽ tìm thấy "Thiết bị đã qua sử dụng gần đây" và lần cuối sử dụng.

Kiểm soát cách Google biết về bạn

Kiểm tra thiết bị đã từng đăng nhập.

Đặc biệt hơn, Google có thể biến thành một ứng dụng "Tìm điện thoại" của điên thoại thông minh đồng thời gọi điện đến, khóa và xóa mọi dữ liệu đã lưu trên thiết bị đó.

Kiểm soát cách Google biết về bạn

Tên thiết bị đã sử dụng.

Sau khi vào "My Account -> Sign-in & security" mục "Find My Phone" hiện ra và có thể bắt đầu tìm khi nhấn vào "Get Started", thậm chí tiện ích này còn cho bạn thông tin về nhãn hiệu của thiết bị, đồng thời gọi điện đến, khóa thiết bị hay xóa tất cả dữ liệu chứa trong thiết bị đó bằng cách liên kết với tài khoản iCloud của Apple.

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com