Thủ thuật

Bảo mật Facebook bằng điện thoại và SMS

Bảo mật Facebook bằng điện thoại và SMS

Bảo mật Facebook bằng điện thoại và SMS

- 3

Nếu chưa yên tâm với độ mạnh mật khẩu, bạn có thể tăng cường bảo mật Facebook bằng cách dùng điện thoại hay smartphone tạo ra tầng lớp an ninh thứ 2.

Lớp bảo mật Facebook thứ 2 bằng điện thoại được dùng khi có sự đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên một thiết bị lạ. Lớp bảo mật bổ sung ngày không những ngăn chặn cho bạn tối đa nguy cơ bị chiếm mất tài khoản Facebook mà còn tạo ra cơ chế báo tin ngay khi có bất kỳ sự xâm nhập nào.

Facebook cung cấp cho người sử dụng khá nhiều cách thức để điều hành lớp bảo mật thứ 2, nhưng cách cơ bản nhất vẫn là nhận mã bảo mật qua tin nhắn SMS gửi đến điện thoại. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể:

Hướng dẫn cách bảo mật Facebook 2 lớp

Khai báo số điện thoại cho tài khoản Facebook

Để sử dụng điện thoại cho lớp bảo mật Facebook thứ 2, trước hết bạn cần khai báo một số điện thoại.

Bước 1: Vào mục Giới thiệu trong trang Facebook cá nhân của bạn rồi vào tiếp mục Thông tin cơ bản và liên hệ, rồi bấm đường dẫn Thêm một số di động.

Bảo mật Facebook 2 lớp: Vào mục Giới thiệu trong trang Facebook cá nhân của bạn rồi vào tiếp mục Thông tin cơ bản và liên hệ, rồi bấm đường dẫn Thêm một số di động.Bảo mật Facebook 2 lớp: Vào mục Giới thiệu trong trang Facebook cá nhân của bạn rồi vào tiếp mục Thông tin cơ bản và liên hệ, rồi bấm đường dẫn Thêm một số di động.

 

Bước 2: Lựa chọn mã Việt Nam, nhập số điện thoại rồi bấm nút Lưu thay đổi. Bạn có thể tùy chọn mức độ công khai của số điện thoại này nếu muốn.

Bảo mật Facebook 2 lớp: Lựa chọn mã Việt Nam (khung 1), nhập số điện thoại (khung 2) rồi bấm nút Lưu thay đổi. Bạn có thể tùy chọn mức độ công khai của số điện thoại này nếu muốn (khoanh đỏ).Bảo mật Facebook 2 lớp: Lựa chọn mã Việt Nam (khung 1), nhập số điện thoại (khung 2) rồi bấm nút Lưu thay đổi. Bạn có thể tùy chọn mức độ công khai của số điện thoại này nếu muốn (khoanh đỏ).

 

Bước 3: Số điện thoại của bạn đã có trong hồ sơ. Bây giờ hãy bấm đường dẫn Xác nhận bên cạnh số điện thoại này.

Bảo mật Facebook 2 lớp: Số điện thoại của bạn đã có trong hồ sơ. Bây giờ hãy bấm đường dẫn Xác nhận bên cạnh số điện thoại này (khoanh đỏ).Bảo mật Facebook 2 lớp: Số điện thoại của bạn đã có trong hồ sơ. Bây giờ hãy bấm đường dẫn Xác nhận bên cạnh số điện thoại này (khoanh đỏ).

 

Bước 4: Kiểm tra đúng số điện thoại của mình rồi bấm Tiếp tục.

Bảo mật Facebook 2 lớp: Kiểm tra đúng số điện thoại của mình rồi bấm Tiếp tục.Bảo mật Facebook 2 lớp: Kiểm tra đúng số điện thoại của mình rồi bấm Tiếp tục.

 

Bước 5: Một tin nhắn SMS chứa mã xác nhận sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đăng ký. Hiện nay, thời gian chờ tin nhắn này từ hệ thống Facebook có thể lên đến… 12 tiếng, dù với các smartphone Android hay iPhone thì có vẻ nhận được nhanh hơn. Khi đã nhận được tin nhắn, hãy nhập mã xác nhận vào khung trống và bấm Chấp nhận.

Bảo mật Facebook 2 lớp: Nhập mã xác nhận vào khung trống và bấm “Chấp nhận” (mũi tên).Bảo mật Facebook 2 lớp: Nhập mã xác nhận vào khung trống và bấm “Chấp nhận” (mũi tên).

 

*Trên điện thoại: Khi dùng app Facebook trên iPhone hoặc điện thoại Android, chúng ta cũng hoàn toàn có thể kê khai số điện thoại bằng cách vào mục Giới thiệu trong trang cá nhân.

Bảo mật Facebook 2 lớp: Khi dùng app Facebook trên iPhone hoặc điện thoại Android, chúng ta cũng hoàn toàn có thể kê khai số điện thoại bằng cách vào mục Giới thiệu trong trang cá nhân. Sau đó hãy vào mục Thông tin liên hệ.Bảo mật Facebook 2 lớp: Khi dùng app Facebook trên iPhone hoặc điện thoại Android, chúng ta cũng hoàn toàn có thể kê khai số điện thoại bằng cách vào mục Giới thiệu trong trang cá nhân. Sau đó hãy vào mục Thông tin liên hệ.
Bảo mật Facebook 2 lớp: Bấm Chỉnh Sửa đối với phần thông tin liên hệ nếu cần thêm số điện thoại.Bảo mật Facebook 2 lớp: Bấm Chỉnh Sửa đối với phần thông tin liên hệ nếu cần thêm số điện thoại. 

Bảo mật Facebook 2 lớp: Bấm Thêm một số điện thoại khác nếu cần thêm số điện thoại.Bảo mật Facebook 2 lớp: Bấm Thêm một số điện thoại khác nếu cần thêm số điện thoại.

 

Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản Facebook bằng số điện thoại

Bước 1: Giờ đến các bước thiết lập bảo mật Facebook bằng điện thoại. Trước hết, bên ngoài trang chủ Facebook của bạn, hãy bấm mũi tên nhỏ góc trên bên trái rồi chọn Cài đặt.

Bên ngoài trang chủ Facebook của bạn, hãy bấm mũi tên nhỏ góc trên bên trái rồi chọn Cài đặt.Bên ngoài trang chủ Facebook của bạn, hãy bấm mũi tên nhỏ góc trên bên trái rồi chọn Cài đặt.

Bước 2: Vào mục Bảo mật và bấm đường dẫn Chỉnh sửa trong mục con Bảo mật Facebook 2 lớp: Vào mục Bảo mật và bấm đường dẫn Chỉnh sửa trong mục con Xét duyệt đăng nhập.Bảo mật Facebook 2 lớp: Vào mục Bảo mật và bấm đường dẫn Chỉnh sửa trong mục con Xét duyệt đăng nhập.

Bước 3: Bấm Bật đối với phần Xác thực 2 yếu tố và Xác nhận đối với số điện thoại nào dùng mà chưa được xác nhận.

Bảo mật Facebook 2 lớp: Bấm Bật đối với phần Xác thực 2 yếu tố và Xác nhận đối với số điện thoại nào dùng mà chưa được xác nhận.Bảo mật Facebook 2 lớp: Bấm Bật đối với phần Xác thực 2 yếu tố và Xác nhận đối với số điện thoại nào dùng mà chưa được xác nhận.

Bước 4: Facebook có thể sẽ giới thiệu qua cho bạn về cơ chế phê duyệt đăng nhập. Hãy bấm nút Bắt đầu.

Bảo mật Facebook 2 lớp: Facebook có thể sẽ giới thiệu qua cho bạn về cơ chế phê duyệt đăng nhập. Hãy bấm nút Bắt đầu.Bảo mật Facebook 2 lớp: Facebook có thể sẽ giới thiệu qua cho bạn về cơ chế phê duyệt đăng nhập. Hãy bấm nút Bắt đầu.

Bước 5: Lựa chọn loại điện thoại của bạn rồi bấm Tiếp tục. Như đã nói ở trên thì smartphone Android và iPhone có vẻ nhận tin nhắn SMS từ Facebook nhanh nhạy hơn hẳn.

Bảo mật Facebook 2 lớp: Lựa chọn loại điện thoại của bạn rồi bấm Tiếp tục.Bảo mật Facebook 2 lớp: Lựa chọn loại điện thoại của bạn rồi bấm Tiếp tục.

Bước 6: Facebook sẽ gửi cho bạn một tin nhắn chứa một mã xác nhận khác. Hãy nhập mã xác nhận này vào khung trống rồi bấm nút Chấp nhận.

Bảo mật Facebook 2 lớp: Facebook sẽ gửi cho bạn một tin nhắn chứa một mã xác nhận khác. Hãy nhập mã xác nhận này vào khung trống rồi bấm nút Chấp nhận.Bảo mật Facebook 2 lớp: Facebook sẽ gửi cho bạn một tin nhắn chứa một mã xác nhận khác. Hãy nhập mã xác nhận này vào khung trống rồi bấm nút Chấp nhận.

Bước 7: Tích chọn Yêu cầu mã ngay lập tức và bấm nút Đóng là xong.

*Trên điện thoại: Tương tự như việc khai báo số điện thoại thì việc bật bảo mật 2 lớp cho Facebook cũng có thể được thực hiện khi chúng ta dùng app Facebook trên smartphone. Để như vậy chúng ta cũng vào mục Cài đặt.

Bảo mật Facebook bằng điện thoại và SMS

Bảo mật Facebook 2 lớp: Bấm chọn Cài đặt tài khoản.Bảo mật Facebook 2 lớp: Bấm chọn Cài đặt tài khoản.

Bảo mật 2 lớp Facebook hoạt động thế nào?

Sau khi thiết lập xong, mỗi lần có sự đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên một thiết bị lạ hay một trình duyệt lạ thì hệ thống đều sẽ yêu cầu nhập mã bảo mật lớp thứ 2. Mã bảo mật cấp 2 này được gửi đến số điện thoại của bạn, trong trường hợp bạn thực sự đang đăng nhập thì hãy dùng nó.

Sau khi thiết lập xong, mỗi lần có sự đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên một thiết bị lạ hay một trình duyệt lạ thì hệ thống đều sẽ yêu cầu nhập mã bảo mật lớp thứ 2.Sau khi thiết lập xong, mỗi lần có sự đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên một thiết bị lạ hay một trình duyệt lạ thì hệ thống đều sẽ yêu cầu nhập mã bảo mật lớp thứ 2.

Anh Hào (Tổng hợp)

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Itoday

Trụ sở: 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com