Phụ kiện

Xiaomi Mi Band 2 bị cáo buộc gây bỏng cho người dùng

Xiaomi Mi Band 2 bị cáo buộc gây bỏng cho người dùng

Xiaomi Mi Band 2 bị cáo buộc gây bỏng cho người dùng

- 92

Xiaomi Mi Band 2 bị cáo buộc gây bỏng cho người dùng

Xiaomi Mi Band 2

Hai tuần vừa qua thật là khoảng thời gian không suôn sẻ với Xiaomi. Sau 2 vụ điện thoại Mi 4iMi 5 phát nổ liên tiếp trong một tuần, thiết bị đeo của hãng lại dính nghi án gây bỏng cho người dùng. 

Mi Band 2 là sản phẩm kế cận của chiếc Mi Band ra đời năm ngoái. Kể từ khi xuất hiện trên thị trường vào hồi tháng 6, Mi Band 2 đã tạo ra một cú “hit” lớn và nhanh chóng trở thành một sản phẩm “nóng bỏng”, liên tục “cháy hàng”. Và sản phẩm này còn “nóng” tới mức làm bỏng cổ tay của người đeo.

Một người dùng đã đăng một bài viết lên mạng xã hội Weibo cáo buộc sản phẩm Mi Band 2 khiến cổ tay cô bị bỏng phồng rộp. Cô cho biết mình đã bị bỏng cổ tay không chỉ một lần và sau khi vấn đề này xảy ra tới lần thứ 2, cô đã liên hệ đến đội chăm sóc khách hàng của Xiaomi để trình bày về sự việc. Theo người phụ nữ này, các nhân viên đã kiểm tra sản phẩm và không phát hiện ra bất cứ vấn đề gì. Nhưng cô này khăng khăng rằng cổ tay mình bị bỏng là do chiếc Mi Band 2. Những bức ảnh chụp cận cảnh cổ tay người phụ nữ này cho thấy các vết bỏng khá nghiêm trọng và những vết bỏng này khớp với hình dáng của màn hình chiếc Mi Band. Vấn đề này cũng có thể xảy ra do có sự cọ sát quá nhiều của cổ tay và thiết bị. Tuy nhiên để biết rõ nhất nguyên nhân thì cách tốt nhất là mở một cuộc điều tra.

Xiaomi Mi Band 2 bị cáo buộc gây bỏng cho người dùng

 

Hiện hãng Xiaomi vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào liên quan đến vụ việc này. Nếu đúng là sự thật thì vụ việc sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số của chiếc Mi Band 2.

Nếu đang sử dụng một chiếc Mi Band thì bạn cũng đừng nên hoảng hốt. Những trường hợp này là cực kỳ hiếm (trên thực tế đây là lần đầu tiên thiết bị đeo của Xiaomi bị như vậy) và nguyên nhân cũng có thể do người dùng đã sử dụng thiết bị sai cách.

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com