Phụ kiện

Tình yêu dành cho smartwatch Pebble lớn đến nỗi cộng đồng đã tạo ra Rebble

Tình yêu dành cho smartwatch Pebble lớn đến nỗi cộng đồng đã tạo ra Rebble

Tình yêu dành cho smartwatch Pebble lớn đến nỗi cộng đồng đã tạo ra Rebble

- 11

Và giờ đây, chúng ta sắp sửa được chiêm ngưỡng mẫu smartwatch đầu tiên của Fitbit ra mắt vào tháng Chín tới, hoàn thiện với một kho ứng dụng bên thứ ba, dựa trên SDK của Pebble. Các máy chủ Pebble trực tuyến sẽ đóng lại vào ngày 31/12/2017, nhưng nhờ lần cập nhật vào đầu tháng Tư, gỡ bỏ sự phụ thuộc vào các dịch vụ đám mây, hơn 1 triệu đồng hồ Pebble trên toàn cầu sẽ vẫn tiếp tục hoạt động.

Ish Ot. Jr, một nhà phát triển Pebble nói rằng các cập nhật cho Pebble vẫn diễn ra trên kho ứng dụng thay thế, trên ứng dụng Android và iOS, API. Những ngày đầu tiên khi có thông tin Pebble "chết", "rất nhiều người đã cảm thấy buồn, "như thể đưa tang một người bạn thân thiết – nhưng nỗi buồn là sự thật".

Sức cuốn hút của chiếc smartwatch với người dùng và nhà phát triển đã vượt xa cả cơn "cuồng Apple" của các iFan. Bạn có thể đọc bức thư đầy yêu thương dành cho Pebble và cộng đồng Pebble được viết từ tháng 12/2016 tại đây. 

Một trong những người yêu quý Pebble là Ester Sanchez, nhà phát triển iOS người Tây Ban Nha, có nick online là @misato. Cô đã xây dựng ứng dụng và mặt đồng hồ Pebble từ năm 2015.

"Khi Pebble công bố sẽ đóng cửa, tôi tự nhiên cảm thấy phải bắt đầu làm một ứng dụng cho iOS", cô nói. "Tôi đã suy nghĩ và còn liên lạc với Pebble. Tôi nghĩ tôi sẽ biến nó thành hiện thực nếu ứng dụng Pebble chính thức ngừng hoạt động. Ngay sau khi tôi bắt đầu, tôi đã nói chuyện ở Pebble Discord và nhận thấy có nhiều người cũng làm như tôi, tạo ra bản sao phần mềm, kho ứng dụng riêng của họ. Cộng đồng này đang nở rộ! Vì thế tôi nghĩ tôi có thể tham gia cùng họ". Các nhà phát triển trên toàn thế giới đang làm mọi thứ từ việc tái tạo phần mềm Pebble, hiện do Fitbit sở hữu. Rebble đã mang đến sự sống cho Pebble!

Tình yêu dành cho smartwatch Pebble lớn đến nỗi cộng đồng đã tạo ra Rebble

Sanchez đang tập trung phát triển một kho ứng dụng Pebble iOS thay thế, cũng như một thư viện mới cho bộ phát triển SDK Pebble dành cho iOS. Tất cả đều được làm với một niềm say mê.

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com