Phụ kiện

Edward Snowden làm ốp lưng chống nghe lén cho iPhone

Edward Snowden làm ốp lưng chống nghe lén cho iPhone

Edward Snowden làm ốp lưng chống nghe lén cho iPhone

- 35

Edward Snowden và "người cộng sự" - hacker Andrew "Bunnie" Huang đã cho ra mẫu thiết bị an ninh cá nhân tại MIT Media Lab. Theo Wired, sản phẩm giống như vỏ của điện thoại nhưng có khả năng theo dõi các tín hiệu radio gửi đến ăng-ten.

Edward Snowden lam op lung chong nghe len cho iPhone hinh anh 1Edward Snowden lam op lung chong nghe len cho iPhone hinh anh 1
Ốp lưng chống nghe lén của Edward Snowden và cộng sự. Ảnh: Cnet.

Cách thức hoạt động của thiết bị dựa trên dây nối với cổng thẻ SIM (SIM sẽ chuyển sang vị trí mới trên vỏ). Từ đó, chủ nhân điện thoại có thể kiểm tra liệu mình có đang thu ( hoặc phát) thông tin ngoài ý muốn qua sóng di động.

Ngoài ra, trong buổi giới thiệu, Snowden khẳng định "chế độ máy bay” sẽ không ngăn được điện thoại truyền tín hiệu.

Snowden và Huang vẫn chưa xây dựng nguyên mẫu nhưng đã trình bày chi tiết thiết kế của sản phẩm. Người dùng phải chờ đợi một khoảng thời gian nữa để có thể trải nghiệm sản phẩm trên.

Edward Joseph Snowden sinh ngày 21/6/1983, là cựu nhân viên kỹ thuật hợp đồng của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) và cựu nhân viên chính thức của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA). Snowden từng công bố những bí mật hàng đầu của chính phủ Mỹ và Anh cho giới báo chí về những chương trình theo dõi người dân. Sau khi bị truy nã gắt gao, Snowden đang tị nạn tại Nga và làm việc tại đây.

 

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Trung Tâm CNTT Truyền Thông Việt Nam
Trụ sở: Lầu 1, tòa nhà D2-D6 Thất Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM
Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com