Nghe nhìn

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về thiết bị ảnh, phát thanh truyền hình

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về thiết bị ảnh, phát thanh truyền hình

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về thiết bị ảnh, phát thanh truyền hình

- 34

Chuỗi triển lãm này trước đây được gọi là VIBA-VIPI, nhưng nay được gọi là Digital Emotions Việt Nam, được tổ chức tại Trung tâm hội nghị triển lãm Sài Gòn, từ ngày 12 tháng 5 đến 14 tháng 5, 2016.

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về thiết bị ảnh, phát thanh truyền hình

Một góc gian hàng Canon ở triển lãm VIBA-VIPI năm ngoái - Ảnh: H.Đ

Sự kiện Olympic sẽ diễn ra vào tháng 8 năm nay đang là điểm nóng đối với ngành truyền hình. Đây cũng là thời điểm mà các công ty thuộc lĩnh vực Công nghệ ảnh và Phát thanh truyền hình ra mắt hàng loạt sản phẩm mới cũng như công nghệ cải tiến để giành vị thế trước khi Olympic khởi tranh. Trong bối cảnh này, Hiệp hội Truyền hình trả tiền PayTV phối hợp cùng Ban tổ chức triển lãm chủ đề Digital Emotions.

Ông Lê Đình Cường, Phó chủ tịch Hiệp hội Truyền hình trả tiền PayTV trong buổi họp báo giới thiệu triển lãm vào sáng ngày 22/3/2016 chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên Hiệp hội tham gia chuỗi triển lãm trên. Đây là cơ hội để các đơn vị trong ngành có cơ hội làm quen, hợp tác và thúc đẩy sự phát triển của ngành phát thanh truyền hình". Ông cho biết: Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền như SCTV, VTVC... cùng nhiều đơn vị sản xuất trang thiết bị truyền hình. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị truyền hình thường nhập trang thiết bị từ nước ngoài, trong khi tại VN cũng có những đơn vị cung cấp sản phẩm trên. Vì vậy, ông hy vọng thông qua triển lãm lần này các đơn vị có thể tìm được cơ hội hợp tác cùng nhau. Đồng thời, ông cũng công bố từ năm nay Hiệp hội sẽ chính thức trở thành đơn vị đồng tổ chức của triển lãm.

Đại diện Ban tổ chức triển lãm, công ty Exporum cho biết ngoài các công ty truyền hình trả tiền, triển lãm cũng là nơi giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới như máy ảnh DSLR, máy ảnh mirrorless, thiết bị bay không người lái, kính thực tế ảo, TV công nghệ 4K, UHD, điện thoại thông minh...

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com