Nghe nhìn

Nửa tháng dùng thử TV QLED Q7F cao cấp của Samsung

Nửa tháng dùng thử TV QLED Q7F cao cấp của Samsung

Nửa tháng dùng thử TV QLED Q7F cao cấp của Samsung

- 14

Nếu bạn mua TV về và chưa ráp, chưa bật lên xem thì ấn tượng đầu tiên có lẽ là chiếc điều khiển của Q7F. Chiếc remote được làm bằng vỏ kim loại màu bạc, cầm nặng tay và cảm giác khác hoàn toàn so với những remote TV làm bằng nhựa bạn từng sử dụng.

Chiếc remote có phần thân bo tròn, phần nút bấm nằm trên mặt phẳng, thân hình tổng thể thuôn dài, nhìn như một thiết bị công nghệ cao cấp chứ không như một chiếc chỉ dùng để điều khiển TV.

Nửa tháng dùng thử TV QLED Q7F cao cấp của Samsung

Chiếc One Remote.

Không chỉ điều khiển TV Samsung, remote này có thể tương thích với nhiều thiết bị ngoại vi khác nếu chúng kết nối với TV, khiến việc điều khiển đơn giản hơn khi chỉ phải sử dụng một remote.

Khi lắp ráp thành phẩm, chiếc Q7F gây ấn tượng mạnh với thiết kế mỏng đẹp, chân đế làm từ kim loại và đặc biệt nhất là hệ thống cáp kết nối được tinh giản tối đa để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Từ nắp sau TV chỉ có một sợi cáp quang rất mảnh dùng để truyền dữ liệu và một sợi dây nguồn TV được giấu vào ống kim loại.

Nửa tháng dùng thử TV QLED Q7F cao cấp của Samsung

Chỉ có 2 sợi dây rất mảnh kết nối từ TV ra ngoài.

Hai sợi dây này nối ra phần chân đế và rất dễ dàng được giấu sau tường hay phía dưới bàn, dưới kệ để TV. Một hub gồm đầy đủ các cổng kết nối sẽ nối với TV qua sợi cáp quang nên người dùng có thể gắn mọi thiết bị ngoại vi cần thiết với TV mà chỉ cần một sợi cáp quang tổng. Cách làm này khiến chiếc TV tách biệt hoàn toàn với các kiểu dây nhợ và dễ dàng cho người sử dụng phối TV trong phòng khách.

Nửa tháng dùng thử TV QLED Q7F cao cấp của Samsung

Mọ dây nhợ có thể giấu dễ dàng dưới bàn.

Với kích thước 55 inch đặt trong phòng 30 mét vuông, chiếc TV sử dụng công nghệ chấm lượng tử mới của Samsung sẽ khiến người xem choáng ngợp với kích thước rộng lớn, màu sắc rực rỡ, âm thanh đủ tốt để xem phim chiếu rạp hay các clip ca nhạc hát live trên sân khấu. Nếu so với chiếc TV đèn nền LED độ phân giải 4K, kích thước màn hình 43 inch người viết đang sử dụng thì Q7F vượt trội hoàn toàn về mọi mặt.

Giao diện điều khiển chính của TV là Smart Hub, được trình bày dạng thanh nằm dưới màn hình. Cách trình bày này không mới tuy nhiên điểm khác biệt là trong khi theo dõi nội dung đang xem, bạn vẫn có thể bấm nút Home trên remote để thấy giao diện điều khiển, sau đó chuyển sang các ứng dụng, nội dung khác mà không bị gián đoạn thứ đang xem.

Trên thanh Smart Hub, người xem có thể thấy sẵn các nội dung được cài sẵn. Mỗi khi click vào một ứng dụng nào, các nội dung sẽ hiện ra phía trên, chứ không mở hẳn sang một trang khác. Tương tự như trên, cách hiển thị dạng cây thư mục này giúp người dùng dễ dàng quan sát toàn thể các nội dung hiện có, không bị phân tâm như khi bị chuyển sang trang khác.

Nửa tháng dùng thử TV QLED Q7F cao cấp của Samsung

Giao diện Smart Hub.

Thử vào ứng dụng FPT Play để xem lại các trận đấu vòng loại World Cup 2018 mới thấy khả năng đáp ứng của TV. Truy cập vào mục điểm qua các tình huống gay cấn của trận đấu, hầu hết là những lúc nhịp độ được đẩy lên cao, tuy nhiên hình ảnh các cầu thủ chạy nước rút, các pha tranh chấp nhanh,... đều không để lại hiện tượng lưu ảnh (bóng ma). Ngoài ra, màu xanh của sân cỏ hiển thị rất đã mắt, đặc biệt nếu chọn xem ở chế độ Dynamic (rực rỡ). Dù camera lướt qua khán đài rất nhanh nhưng khả năng hiển thị gương mặt và cờ hoa giữa biển người rất tốt, thể hiện độ chi tiết gần như tối đa.

Nửa tháng dùng thử TV QLED Q7F cao cấp của Samsung

Màu xanh sân cỏ nhìn đã mắt.

Loa của TV cũng đáp ứng tốt khi thể hiện được sụ sống động của trận đấu, tuy nhiên nếu dùng loa thanh hoặc dàn loa ngoài thì tiếng reo hò cổ vũ sẽ nghe hoành tráng hơn.

Chuyển sang chế độ xem phim, nếu kỹ tính bạn có thể chỉnh chế độ màu sắc về Movie (chế độ rạp hát) để tái tạo màu theo hướng điện ảnh hơn. Ứng dụng Fim+ cài sẵn có các phim bản quyền (bạn phải mua hoặc xem các phim miễn phí), hoặc bạn cũng có thể xem phim từ nguồn ổ cứng bên ngoài.

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com