Nghe nhìn

Định dạng MP3 chính thức bị khai tử

Định dạng MP3 chính thức bị khai tử

Định dạng MP3 chính thức bị khai tử

- 10

Theo đó, Fraunhofer Institute – nơi MP3 ra đời đã cho biết sẽ chấm dứt việc cấp phép sáng chế sẽ chính thức ngừng cấp phép phát triển.

Định dạng MP3 chính thức bị khai tử

Nếu bạn sinh ra trong khoảng từ thập niên 80, hẳn định dạng MP3 sẽ không quá xa lạ khi nó là chuẩn mực để bạn có thể tạo những album nhạc số để nghe trên máy tính hay thiết bị chơi nhạc cầm tay.

MP3 là một chuẩn định dạng dùng để nén âm thanh từ đĩa CD, giúp cho các tập tin nhạc nhỏ hơn, cho chất lượng âm thanh khá tốt, đặc biệt phát triển trong thời kỳ Internet nở rộ và chính nhờ nó mà việc chia sẻ âm nhạc trở nên phổ biến.

Nhưng mới đây, viện Fraunhofer của Đức, nơi sáng tạo và cấp bằng cho định dạng này đã chính thức dừng việc này. Nó không đồng nghĩa với việc các tập tin MP3 lưu trên máy tính của bạn sẽ không còn chơi được, nhưng bạn sẽ hầu như thấy rất ít thiết bị sản xuất sau này hỗ trợ chuẩn định dạng MP3 nữa.

Định dạng MP3 chính thức bị khai tử

Trong thông báo của mình, viện công nghệ Đức này cho rằng MP3 vẫn nổi tiếng với người dùng, nhưng định dạng mới hơn như AAC (Advanced Audio Coding) của Apple “có thể truyền tải hiệu quả và chất lượng âm thanh tốt hơn, trong khi vẫn có được bitrate thấp hơn so với MP3”.

 Theo thenextweb.com

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com