Máy tính

Máy chủ HPE ProLiant Gen 10 – Bảo mật từ gốc

Máy chủ HPE ProLiant Gen 10 – Bảo mật từ gốc

Máy chủ HPE ProLiant Gen 10 – Bảo mật từ gốc

- 6

HPE chọn hướng tiếp cận mới vào an ninh bằng cách xây dựng hệ thống bảo mật với chip bán dẫn trong các máy chủ. HPE còn công bố những tiến bộ mới về Trung tâm dữ liệu định nghĩa bằng phần mềm (Software-Defined-Datacenter), đưa độ linh hoạt và hiệu quả kinh tế lên một tầm cao mới.

Máy chủ HPE ProLiant Gen 10 – Bảo mật từ gốc

Dường như là cứ vài tuần lại có một bài báo mới về các vụ tấn công bằng mã độc tống tiền ảnh hưởng tới hàng ngàn người dùng. Những vụ tấn công này không chỉ đang ngày càng phổ biến mà chúng còn trở nên tinh vi hơn. Theo kết quả nghiên cứu của ISACA (Hiệp hội Kiểm toán và Kiểm soát Hệ thống Thông tin), trong năm 2016, hơn một nửa số chuyên gia an ninh mạng cho biết đã gặp phải ít nhất một sự cố phần sụn bị nhiễm mã độc. HPE đã thiết lập liên kết giữa chip bán dẫn HPE và phần sụn HPE Integrated Lights Out (iLO) ngăn không cho máy chủ chạy mã phần sụn đã bị xâm nhập. Việc trực tiếp đưa chức năng bảo mật vào chip bán dẫn đảm bảo mức độ an ninh cao nhất trong khi vẫn duy trì khả năng khôi phục lại phần sụn máy chủ thiết yếu một cách tự động.

Chức năng bảo mật “root of trust” kết hợp bảo mật trực tiếp trong chip iLO và tạo ra một thông tin nhận dạng không thể thay đổi trong phần bán dẫn. Nếu thông tin phần sụn không khớp với thông tin nhận dạng, máy chủ sẽ không khởi động. HPE có khả năng kiểm soát tất cả các chip bán dẫn và phần sụn, đưa doanh nghiệp này thành nhà cung cấp giải pháp duy nhất có thể đạt tới cấp độ an ninh cao như vậy. Thiết kế bảo mật mới còn bao gồm cả các công nghệ mã hóa và phát hiện tấn công tân tiến được bổ trợ bởi an ninh chuỗi cung ứng HPE cũng như các dịch vụ đánh giá và bảo vệ an ninh HPE Pointnext.

An ninh bảo mật không phải là khía cạnh nổi bật duy nhất của máy chủ HPE ProLiant mới. HPE còn bổ sung thêm những cải tiến khác vào Trung tâm dữ liệu định nghĩa bằng phần mềm của mình cùng với phương thức thanh toán mới linh hoạt hơn.

Những cập nhật dành cho Trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm mới bao gồm:

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com