Máy tính

Đừng vứt tablet cũ đi, hãy tận dụng nó để làm 10 thứ này

Đừng vứt tablet cũ đi, hãy tận dụng nó để làm 10 thứ này

Đừng vứt tablet cũ đi, hãy tận dụng nó để làm 10 thứ này

- 5

Khá nhiều ứng dụng trên Android/iOS cho phép "biến" tablet thành máy chủ media, phát nội dung không dây đến các hệ thống loa, TV trong gia đình.

Bạn có thể biến chúng thành bộ phát media không dây một cách thuận tiện, đơn giản, nếu đặt trong nhà bếp thì tablet còn dễ thao tác hơn smartphone. Có nhiều ứng dụng hỗ trợ biến smartphone thành máy chủ media như Plex, Pandora,… thậm chí nếu sở hữu các thiết bị streaming như Chromecast hay Roku, bạn có thể dùng tablet để điều khiển, phát nội dung trên chúng.

Nếu sở hữu remote đa năng Harmony của Logitech, ứng dụng Harmony Control trên Android/iOS cho phép điều khiển rất nhiều thiết bị giải trí thông minh với một cú chạm đơn giản.

Nếu không có Harmony, những chiếc TV thông minh hay đầu streaming như Android TV, Roku, Fire TV, Apple TV đều hỗ trợ ứng dụng điều khiển dành cho smartphone, chưa kể nếu điện thoại của bạn có cổng hồng ngoại, việc điều khiển các thiết bị điện tử còn dễ dàng hơn rất nhiều chỉ với vài thiết lập đơn giản.

Đừng vứt tablet cũ đi, hãy tận dụng nó để làm 10 thứ này

Nếu thường xuyên làm việc trước máy tính, bạn có thể tận dụng tablet cũ làm màn hình hiển thị trạng thái, email, tweet, tin tức RSS, Facebook hay bất cứ thông tin cần thiết nào. Đặt nó lên đế, cắm sạc rồi tải các ứng dụng cần thiết và bắt đầu.

Nếu là dân kỹ thuật hoặc game thủ, các công cụ trên Play Store như Power-Grid còn cho phép kiểm soát trạng thái, nhiệt độ hay ổ đĩa máy tính ngay trên tablet (hoặc smartphone), hiển thị các phím tắt thường dùng, chỉ cần chạm vào để truyền chúng sang máy tính qua kết nối không dây.

Bạn có thể tận dụng chiếc tablet cũ làm màn hình phụ cho máy tính với một số ứng dụng hỗ trợ trên Android/iOS. Tùy ứng dụng mà cách kết nối có thể khác nhau, qua cáp USB hoặc Wi-Fi. Ứng dụng màn hình ngoài cho iOS (như iPad) thường được đánh giá cao hơn so với Android, tuy vậy hầu hết đều trả phí còn miễn phí thì bị hạn chế chức năng.

Nếu mở cửa hàng hay có con nhỏ, thay vì mua một dàn máy mới tinh thì tận dụng những chiếc tablet cũ làm thiết bị giải trí có vẻ kinh tế hơn. Nếu không còn dữ liệu gì quan trọng, hãy format toàn bộ mọi thứ, hoặc tạo tài khoản khách rồi đưa cho họ sử dụng.

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com