Máy tính

Dell EMC ra mắt sản phẩm máy chủ thế hệ mới bán chạy nhất thế giới

Dell EMC ra mắt sản phẩm máy chủ thế hệ mới bán chạy nhất thế giới

Dell EMC ra mắt sản phẩm máy chủ thế hệ mới bán chạy nhất thế giới

- 5

Dell EMC công bố thế hệ máy chủ mới đang bán chạy nhất trên toàn cầu đã sẵn sàng. Được giới thiệu tại Hội nghị Dell EMC World 2017vừa qua, thiết kế từng giành giải thưởng “Danh mục sản phẩm máy chủ Dell EMC PowerEdge” thế hệ thứ 14 dựa trên nền tảng tự động, an toàn và có khả năng mở rộng dành cho tất cả ứng dụng truyền thống và ứng dụng điện toán đám mây, thế hệ mới được thiết kế dành cho các bộ xử lý Intel Xeon Scalable mới sẽ giúp cho khách hàng ở mọi quy mô dễ dàng triển khai các sáng kiến đổi mới CNTT.

Dell EMC ra mắt sản phẩm máy chủ thế hệ mới bán chạy nhất thế giới

“Máy chủ Dell EMC PowerEdge thế hệ thứ 14 dựa trên danh mục các sản phẩm máy chủ bán chạy nhất thế giới và được thiết kế cho các khách hàng đang có nhu cầu đổi mới hệ thống CNTT”, ông Ashley Gorakhpurwalla, Chủ tịch phụ trách Bộ phận Giải pháp Máy chủ của Dell EMC phát biểu. “Các giải pháp cơ sở hạ tầng hiện đại của chúng tôi là nhân tố đột phá trong nền kinh tế số hiện nay. Với kiến trúc bảo mật và những sáng tạo về hiệu năng, chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải phóng tiềm năng kinh doanh của họ”.

Trong một nghiên cứu mới đây với chủ đề đồ thị phát triển CNTT năm 2017 của ESG do Dell EMC thực hiện, những tổ chức và doanh nghiệp áp dụng các sáng kiến đổi mới CNTT đang nhiều hơn gấp 7 lần và xem CNTT chính là nhân tố tạo ra sự khác biệt. Để đạt được mục tiêu đó, ưu tiên hàng đầu trong nhiều sáng kiến đổi mới CNTT là một cơ sở hạ tầng hiện đại với khả năng cung cấp hiệu suất cao hơn một cách an toàn, trong khi vẫn hỗ trợ được những sáng tạo để triển khai những mô hình kinh doanh mới.

Dell EMC ra mắt sản phẩm máy chủ thế hệ mới bán chạy nhất thế giới

Với kiến trúc doanh nghiệp mở rộng, tự động hóa thông minh và bảo mật tích hợp, Danh mục sản phẩm máy chủ Dell EMC PowerEdge thế hệ thứ 14 mới sẽ mang đến những lợi ích cần thiết trên. Máy chủ PowerEdge, nền tảng của trung tâm dữ liệu hiện đại, cho phép khách hàng đẩy mạnh và tăng cường sáng tạo hơn nữa nhằm đạt được các mục tiêu về đổi mới CNTT.

Kiến trúc doanh nghiệp có khả năng mở rộng của máy chủ Dell EMC PowerEdge thế hệ thứ 14 giúp khách hàng đáp ứng yêu cầu kinh doanh mới một cách hiệu quả bằng những năng lực tốt hơn dành cho cả các tải công việc truyền thống và tải công việc điện toán đám mây trong một trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm. Danh mục máy chủ Dell EMC PowerEdge mới, được tối ưu hóa cao độ dành cho giải pháp NVMe (non-volatile memory express), giúp khách hàng tăng tốc độ triển khai môi trường lưu trữ được định nghĩa bằng phần mềm, cũng như các cấu trúc cơ sở hạ tầng siêu hội tụ bằng:

  • - Hiệu năng cơ sở dữ liệu cao hơn cùng độ trễ thấp hơn với số IOPS cơ sở dữ liệu cao hơn tới 12 lần1 và độ trễ cơ sở dữ liệu thấp hơn tới 98% trong một cluster VMware vSAN4. Việc di trú máy ảo trực tiếp nhanh chóng và liền mạch hơnvới tốc độ nhanh hơn tới 58% và mức độ tiêu thụ tài nguyên CPU ít hơn 75% khi sử dụng 25GbE với công nghệ RDMA (Remote Direct Memory Access). Tốc độ lưu trữ nhanh hơn để tối đa hóa hiệu năng ứng dụng với số lượng ổ NVMe nhiều hơn tới 6 lần, dung lượng lưu trữ flash nhiều hơn tới 5 lần, số khe cắm vào ra nhiều hơn 30% và mức cải thiện mật độ tới 25%.

- Công nghệ tự động hóa thông sẽ cho phép các chuyên gia CNTT tập trung vào những tác vụ trọng yếu để nâng cao giá trị dành cho khách hàng và doanh nghiệp. Cụ thể là, giải pháp OpenManage Enterprise với chuẩn API RESTful mạnh mẽ cung cấp các công cụ để tự động hóa việc triển khai, cập nhật, giám sát và bảo trì. Giao diện quản lý OpenManage Enterprise mới, mạnh mẽ hơn cung cấp cho người dùng:

- Chức năng quản lý vòng đời máy chủ dễ dàng từ lúc triển khai cho đến khi thanh lý và thay đổi mục đích bằng công nghệ iDRAC9 (Integrated Dell Remote Access Controller - Bộ điều khiển Truy cập Từ xa Tích hợp của Dell) cải tiến. Giải pháp này góp phần nâng cao hiệu năng tới 4 lần về giao diện người dùng và trải nghiệm đồng thời giảm được 30% thời gian set up iDRAC bằng chức năng quản lý di động QuickSync 22.

- Tốc độ xử lý vấn đề liên quan đến máy chủ PowerEdge nhanh hơn tới 90% thông qua sử dụng các công nghệ hỗ trợ ProSupport Plus và SupportAssist mang tính dự báo và chủ động.

Dell EMC cho rằng “Chức năng an ninh bảo mật tích hợp nên là yếu tố đi kèm với giải pháp máy chủ và không nên đòi hỏi thêm phí bản quyền”. Dell EMC đi tiên phong trong lĩnh vực bảo đảm gốc rễ của niềm tin trong máy chủ PowerEdge của mình trong suốt hai thế hệ vừa qua. Một kiến trúc bảo mật mạnh mẽ cho phép khách hàng bảo vệ, phát hiện, khôi phục lại và thanh lý máy chủ PowerEdge thông qua:

- Khởi động tin cậy được mã hóa để bảo đảm an ninh toàn diện cho máy chủ và bảo mật cho cả trung tâm dữ liệu. Công nghệ này bao gồm những tính năng cốt lõi dựa trên chip bán dẫn, công nghệ bảo vệ Intel Boot Guard, firmware được ký bằng chữ ký số và khôi phục BIOS tự động cùng với giải pháp OpenManage Enterprise mới với vai trò giao diện ảo để cung cấp khả năng bảo mật máy chủ cao hơn trong khi vẫn mang đến cho người dùng độ linh hoạt cao trong hoạt động.

- Khóa hệ thống, một chức năng riêng có trên máy chủ PowerEdge, giúp bảo vệ bất kỳ cấu hình hệ thống nào trước những thay đổi nhằm mục đích phá hoại hoặc vô tình trong khi vẫn cảnh báo cho người dùng về bất kỳ hoạt động thay đổi hệ thống nào.

- Xóa hệ thống, với khả năng cho phép dễ dàng thanh lý hoặc thay đổi mục đích máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 14 bằng cách xóa dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng từ các ổ lưu trữ và bộ nhớ không bay hơi tích hợp khác.

Dell EMC ra mắt sản phẩm máy chủ thế hệ mới bán chạy nhất thế giới

Cùng hợp tác với Intel, Dell EMC đang trang bị bộ xử lý Intel® Xeon® Scalable cho máy chủ Dell EMC PowerEdgethế hệ thứ 14. Với số lõi CPU nhiều hơn 27% và băng thông bộ nhớ lớn hơn 50%, khách hàng sử dụng máy chủ Dell EMC PowerEdge thế hệ thứ 14 có thể nâng cao hiệu năng của các ứng dụng và tải công việc nghiệp vụ trọng yếu. Dòng sản phẩm máy chủ PowerEdge tiên tiến nhất của Dell EMC bao gồm cả máy chủ rack và máy chủ phiến. 

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com