Máy tính

5 lý do nên chọn iPad Pro 9,7 inch thay vì iPad Air 2

5 lý do nên chọn iPad Pro 9,7 inch thay vì iPad Air 2

5 lý do nên chọn iPad Pro 9,7 inch thay vì iPad Air 2

- 92

iPad Air 2 của Apple là mẫu tablet có nhiều chức năng hữu ích. Bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng, có thể bảo mật bằng cảm biến vân tay Touch ID. Máy cũng dùng màn hình Retina sắc nét. Máy có kích thước giống với iPad Pro 9,7 inch mới ra mắt. Giá bán của model này cũng khá rẻ, chỉ từ 399 USD. Thế nhưng, những lý do dưới đây cho thấy bạn nên lựa chọn iPad Pro thay vì iPad Air. 

Bộ nhớ lớn hơn

iPad Pro có "sứ mệnh cao cả" là trở thành thiết bị thay thế laptop, do đó chúng luôn được trang bị bộ nhớ lưu trữ lớn. Cả iPad Pro 9,7 inch và 12,9 inch đều có 3 phiên bản bộ nhớ khác nhau: 32 GB, 128 GB và 256 GB. Trong khi đó, iPad Air 2 chỉ có 2 phiên bản là 16 GB và 64 GB.

Hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil

5 lý do nên chọn iPad Pro 9,7 inch thay vì iPad Air 2

 

Lý do rõ ràng nhất khi chọn iPad Pro thay vì iPad Air 2 chính là bút Pencil. Không như iPad Air 2, Pro có màn hình được thiết kế để hoạt động tốt với bút Pencil. Với nó, bạn có thể viết ghi chú, vẽ, thiết kế mà không cần phải mang theo một chiếc laptop cồng kềnh bên mình. 

Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng một chiếc bút stylus thông thường với iPad Air, thế nhưng độ chính xác thì không thể so sánh được với Pencil. Phụ kiện này có 2 cảm biến có thể phản ứng trở lại với lực nhấn và ngòi bút, cho bạn cảm giác như đang dùng bút thật. Pencil chính xác hơn rất nhiều so với các bút cảm ứng trên thị trường và nó giống như bút S-Pen của Samsung hay bút cảm ứng của Microsoft dành cho Surface. 

Smart Connector

5 lý do nên chọn iPad Pro 9,7 inch thay vì iPad Air 2

 

Một điểm mạnh của dòng iPad Pro là tính năng Smart Connector. Nó có khả năng tự động kết nối bất kỳ phụ kiện tương thích nào bằng cổng từ. Điều đó có nghĩa là bạn không phải kết nối thủ công một thiết bị Bluetooth mà chỉ cần dùng cổng Smart connector của Apple. 

Smart Connector cũng là nguồn cấp năng lượng cho phụ kiện nên các phụ kiện không cần có pin mà vẫn có thể hoạt động. Điều này sẽ giúp nhà sản xuất có thể thiết kế các phụ kiện mỏng, tạo sự tiện lợi cho người dùng. Một ví dụ là bàn phím Smart Keyboard của Apple hay bàn phím Create của Logitech dành cho iPad Pro đều có thiết kế cực mỏng. 

Theo thời gian, khi ngày càng có nhiều phụ kiện tương thích với công nghệ Smart Connector, iPad Pro sẽ có thêm rất nhiều chức năng hữu ích. Trên iPad Air 2, bạn không tìm thấy công nghệ kết nối thông minh này.

Quay video 4K, camera trước tốt hơn

iPad Pro có cùng kích thước như iPad Air 2, nhưng camera lại là một sự khác biệt. Nó sở hữu camera 12 MP ở mặt sau và 5 MP mặt trước (iPad Pro 12,9 inch cũng chỉ có camera sau 8 MP, camera trước 1,2 MP như iPad Air 2). 

Với iPad Pro mới, bạn cũng có thể quay video 4K, tăng mạnh so với video1080p trên Air 2 và iPad Pro 12,9 inch.

Âm thanh tốt hơn

5 lý do nên chọn iPad Pro 9,7 inch thay vì iPad Air 2

 

iPad Pro có tới 4 loa - 2 ở trên và 2 ở dưới khi bạn để máy theo chiều dọc. Số loa này cao gấp đôi trên iPad Air vốn chỉ có 2 loa dọc theo phần dưới máy, gần cổng Lightning. Chưa hết, một điểm tạo nên sự khác biệt của loa iPad Pro là chúng điều chỉnh khi bạn chuyển động và chỉnh hướng máy giúp cho chất lượng âm thanh tốt nhất. 

Các tính năng đáng chú ý khác

Có thêm nhiều lý do khác để bạn lựa chọn iPad Pro thay vì Air 2.

iPad Pro được trang bị chip A9X, mạnh hơn nhiều so với chip A8X của iPad Air. Điều này có nghĩa là đồ họa trên máy sẽ đẹp hơn, rõ ràng hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn - giúp việc dùng bút cảm ứng Pencil giống như là dùng với bút chì thật. 

Với đồng vi xử lý M9, Siri trên iPad Pro sẽ có khả năng luôn luôn lắng nghe câu lệnh. Bạn chỉ cần nói "Hey, Siri" là trợ lý ảo này sẽ được kích hoạt mà không phải bấm giữ nút home như trước đây. 

Màn hình True Tone mới của iPad Pro sẽ điều chỉnh màu sắc và độ bão hòa của màn hình dựa vào ánh sáng môi trường xung quanh.

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com