Di động

Smartphone màn hình dẻo sắp thành hiện thực?

Smartphone màn hình dẻo sắp thành hiện thực?

Smartphone màn hình dẻo sắp thành hiện thực?

- 46

 

Smartphone màn hình dẻo sắp thành hiện thực?

Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu tại ĐH. Queens, Canada đã tạo ra một nguyên mẫu thiết bị đặc biệt sở hữu màn hình uốn cong. Thiết bị có tên ReFlex và có thể gấp lại hoặc uốn cong hoàn toàn.

Theo Android Authority, ReFlex sử dụng công nghệ màn hình OLED của LG, độ phân giải HD 720p. Đội ngũ phát triển đồng thời cũng tích hợp thêm bộ cảm biến uốn cong và phản hồi xúc giác cho phép thiết bị có thể phản hồi với những chuyển động uốn từ tay người.

Các nhà nghiên cứu cho biết, ReFlex chạy hệ điều hành Android 4.4 Kitkat và gần như toàn bộ phần cứng đã được ẩn dưới lớp vỏ không uốn dẻo ở hai cạnh bên màn hình.

Trong màn trình diễn thử nghiệm, ReFlex cho thấy ứng dụng thực tế tuyệt vời. Nhờ khả năng uốn dẻo, người dùng có thể chuyển trang khi đọc ebook hay kéo súng bắn trong trò chơi Angry Birds. Đặc biệt hơn, thiết bị cũng tạo ra những phản hồi xúc giác chân thực khiến người dùng cảm giá như đang dùng tay chuyển trang sách hay kéo dây bắn trong trò chơi.

Smartphone màn hình dẻo sắp thành hiện thực?

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Queens Media Lab, ông Roel Vertegaal tin rằng, giao diện màn hình này mang tới những trải nghiệm đọc sách tự nhiên hơn giống như cách tận hưởng một cuốn sách ngoài thực tế.

Nhóm nghiên cứu đã trình diễn công nghệ tại một hội nghị ở Hà Lan mới đây. Họ mong đợi công nghệ này sẽ sớm được thương mại hóa vào năm 2021. Tuy nhiên trang Engadget cho biết, chúng ta có thể sớm thấy công nghệ này ngoài đời sống trong tương lai gần.

Video trình diễn công nghệ màn hình uốn cong vô cùng "ảo diệu" của ReFlex:

 

 

 

 

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Trung Tâm CNTT Truyền Thông Việt Nam
Trụ sở: Lầu 1, tòa nhà D2-D6 Thất Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM
Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com