Thị trường

Smartphone Việt lại khuấy động thị trường

Smartphone Việt lại khuấy động thị trường

Smartphone Việt lại khuấy động thị trường

- 2

Ông Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống bán lẻ hàng công nghệ Mai Nguyên, hồi cuối tháng 7 nói rằng các hãng công nghệ nên “né" tổ chức sự kiện vào tháng 8, do ngày 8/8 Bphone sẽ được giới thiệu. Sự kiện Bphone chắc chắn sẽ chiếm lĩnh mặt báo công nghệ cả tháng nên các sự kiện khác sẽ bị lu mờ. Quả thật như vậy, hầu như không có sự kiện công nghệ nào lớn diễn ra trong nước vào tháng trước, và vô tình tháng này chứng kiến sự trỗi dậy của các smartphone thương hiệu Việt.

Thông tin Bphone ra mắt vào ngày 8/8 đến cuối tháng 7 Bkav mới xác nhận, tuy nhiên Bphone đã bắt đầu nổi lên từ ngày 11/7, khi ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav - gặp mặt ông Trần Kinh Doanh - CEO Thế Giới Di Động. Kể từ sau cuộc gặp này, Bphone chiếm lĩnh mặt báo trong hơn một tháng trời đến cuối tháng 8 mới lắng.

Smartphone Việt lại khuấy động thị trường

Bphone tại sự kiện ra mắt hôm 8/8 - Ảnh: Nguyên Đức

Trao đổi với ICTnews trước đây, hầu hết các chuyên gia bán lẻ đều đánh giá kỹ năng truyền thông của Bkav với Bphone rất tốt, chưa có công ty Việt Nam nào làm được.

Một người cũng làm truyền thông cho nhãn hiệu điện thoại quốc tế tại Việt Nam cho rằng ngoài... Sơn Tùng MTP thì chỉ có ông Nguyễn Tử Quảng mới có thể tạo xu hướng tại Việt Nam. “Chất", câu nói được ông Quảng và đội ngũ của mình sử dụng trong sự kiện giới thiệu Bphone, đã trở thành từ khoá quen thuộc được dùng lại nhiều sau đó. Trong suốt tháng 8, Bphone là từ khoá quen thuộc, thậm chí khi nhắc đến sản phẩm thương hiệu Việt nào, nhiều người vẫn dùng hình ảnh ông Quảng đang giơ cao Bphone để minh hoạ.

Không chỉ công ty Việt, nếu so về sức lan toả thông tin thì hiếm có công ty nào kể cả thương hiệu toàn cầu có thể so với Bphone của Bkav, nếu có thì công ty đó chỉ có thể là Apple với sản phẩm iPhone.

Thông tin về Bphone phủ đều từ ngày 11/7 với những đồn đoán về cấu hình, hình ảnh máy. Sau khi ra mắt ngày 8/8, máy được nhắc nhiều khi nói về giá cả, về việc Bkav sẽ bán phiên bản đặc biệt ở Dubai. Máy cũng gặp chút chậm trễ trong khâu giao hàng cho khách. Cuối tháng 8, ông Quảng và Bkav tiếp tục tổ chức các buổi gặp gỡ báo chí ở hai đầu Hà Nội, TP.HCM để nói về ước mơ có thương hiệu Việt sánh ngang với Apple, Samsung. Cuối cùng, những thông tin về Bphone chỉ lắng xuống sau khi ông Quảng được cho là đã nghẹn ngào, rơi nước mắt khi nói lời cảm ơn những người đã lựa chọn Bphone.

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com