Thị trường

Smartphone cao cấp bán chững lại trước loạt điện thoại bom tấn sắp ra mắt

Smartphone cao cấp bán chững lại trước loạt điện thoại bom tấn sắp ra mắt

Smartphone cao cấp bán chững lại trước loạt điện thoại bom tấn sắp ra mắt

- 7

Các smartphone đầu bảng như Galaxy S8/S8 Plus hay iPhone 7/7 Plus vốn là nguồn thu chính của các hệ thống bán lẻ hiện nay, tuy nhiên cho đến những ngày cuối tháng 8 và đầu tháng 9, sức mua giảm hẳn so với những tháng trước đó.

“Điều này khá dễ hiểu khi khách hàng đang chờ đợi các thông tin của iPhone 8 hay Galaxy Note 8 và nhiều smartphone cao cấp được giới thiệu gần đây", đại diện một chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng công nghệ cho biết.

Vị này cho rằng sức mua của các dòng iPhone mới hay Galaxy S8/S8 Plus của Samsung đang giảm nhiệt và có dấu hiệu giảm rõ hơn những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9.

Smartphone cao cấp bán chững lại trước loạt điện thoại bom tấn sắp ra mắt

Samsung Galaxy S8 Plus trưng bày tại một hệ thống siêu thị - Ảnh: H.Đ

“Những người thích Android và Samsung đã chuyển qua đặt mua Galaxy Note 8, trừ một số vẫn nhắm đến dòng S hiện tại. Còn khách thích iPhone thì đang ngóng các smartphone mới của Apple sẽ ra mắt tháng 9 này", vị đại diện chuỗi cửa hàng có mặt tại Hà Nội và TP.HCM nói tiếp.

Samsung vừa giới thiệu Galaxy Note 8 hôm 23/8 và ngay lập tức tạo kỷ lục mới về lượng đặt hàng tại Việt Nam. Chiếc máy có giá dự kiến 22,9 triệu đồng vừa giới thiệu tại Mỹ nhưng các hệ thống bán lẻ trong nước đã cho đặt hàng.

Thế Giới Di Động cho biết Note 8 đã trở thành chiếc điện thoại có thời gian đặt gạch nhanh nhất với số lượng lớn nhất tại hệ thống này từ trước đế nay, chỉ sau 3 ngày đã cán mốc 2.500 đặt cọc trong tổng số hơn 3.300 đơn. FPT Shop cũng ghi nhận có có 2060 người đặt hàng sau 3 ngày. Rõ ràng chiếc máy có giá bán cao nhất từ trước đến nay của Samsung đã hút gần hết những khách hàng muốn mua điện thoại Android, ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số bán chung và cả những smartphone mới gần đây của hãng.

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Trung Tâm CNTT Truyền Thông Việt Nam
Trụ sở: Lầu 1, tòa nhà D2-D6 Thất Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM
Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com