Thị trường

"Ông lớn di động" bán thêm chăn, gối, nệm

"Ông lớn di động" bán thêm chăn, gối, nệm

"Ông lớn di động" bán thêm chăn, gối, nệm

- 4

Tại các hệ thống siêu thị lớn như Lotte, Aeon Mall, Big C, Metro, Co.op Mart, trung tâm thương mại Vincom,... người mua hàng có thể tìm thấy các sản phẩm chăn, drap (tấm trải giường), gối, nệm của thương hiệu Lotus bày bán. Ít người biết rằng thương hiệu này do Công ty cổ phần hội tụ Thông minh (Smartcom) phân phối.

Smartcom, cùng với PSD và PHTD, là một trong ba công ty phân phối trực thuộc Công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp Dầu khí (Petrosetco). Petrosetco đang là đối trọng của hai công ty phân phối lớn khác tại Việt Nam là FPT Trading và Digiworld trong lĩnh vực hàng công nghệ. Đây là 3 ông lớn đang tạo thành thế chân vạc, chia nhau thị phần của mảng phân phối thiết bị IT, điện thoại di động và các mặt hàng công nghệ khác.

"Ông lớn di động" bán thêm chăn, gối, nệm

Một góc showroom bán hàng Lotus tại TP.HCM - Ảnh: Lotus

Không chỉ dừng lại ở việc phân phối, Smartcom còn mở showroom riêng cho thương hiệu Lotus trưng bày hàng hoá tại các trung tâm thương mại lớn như Vincom, Megamall. Ngoài ra còn có cửa hàng trên đường Ngô Gia Tự (Quận 10, TP.HCM) - con đường chuyên về nội thất tại TP.HCM.

Song song đó, Lotus - thương hiệu xuất xứ từ Thái Lan - cũng được bán online trên các kênh như Lazada, Adayroi, Cungmua, Hotdeal, Kay.

Chia sẻ với ICTnews, ông Phan Quang Tuấn Anh, Phó tổng giám đốc Petrosetco, đồng thời là giám đốc Smartcom, cho biết đã triển khai phân phối nhãn hiệu Lotus từ khoảng hai năm rưỡi nay. Nhìn thấy mảng phân phối di động gặp khó khăn, Smartcom đã lập tức nghĩ cách mở rộng thị trường dựa trên nền tảng nhân sự, kho bãi, hệ thống sẵn có.

“Chăn, drap, gối, nệm là bước đệm để chúng tôi tiến vào lĩnh vực nội thất nói chung", ông Tuấn Anh nói, dựa trên cơ sở thu nhập người Việt tăng lên, các toà nhà chung cư xây dựng rầm rộ, sẽ tạo nhu cầu lớn về hàng nội thất có chất lượng.

Không chỉ mở rộng sang ngành nội thất, công ty mẹ của Smartcom là Petrosetco cũng vừa thâu tóm Công ty phân phối Bình Minh - công ty chuyên ở lĩnh vực phân phối hàng điện máy. Việc mua lại này nhằm thêm một mảnh ghép ở mảng mà Petrosetco còn thiếu, bên cạnh thế mạnh là phân phối di động.

“Ngành phân phối di động rõ ràng gặp khó khăn, tuy nhiên điện máy vẫn còn đất sống, ít nhất trong vài năm nữa”, Phó tổng giám đốc Petrosetco nói.

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Trung Tâm CNTT Truyền Thông Việt Nam
Trụ sở: Lầu 1, tòa nhà D2-D6 Thất Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM
Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com