Thị trường

Nokia 8 "đốt nóng" thị trường smartphone cận cao cấp

Nokia 8 "đốt nóng" thị trường smartphone cận cao cấp

Nokia 8 "đốt nóng" thị trường smartphone cận cao cấp

- 4

Smartphone mới cao cấp nhất của Nokia vừa được giới thiệu tại thị trường Việt Nam cách đây vài ngày. Chiếc máy được ấn định giá bán 12.990.000 đồng, khó xếp vào hàng cao cấp nhưng cũng không thể gọi là trung cấp.

Ở mức giá từ 10 triệu đến 13-14 triệu đồng, nhiều người đặt tên smartphone nhóm này là cận cao cấp - gần tới mức cao cấp, hoặc trung cao cấp - ở giữa cao cấp và trung cấp.

Với việc Nokia gia nhập phân khúc này, nhóm cận cao cấp càng sôi động hơn chứ không chỉ là những smartphone của các hãng cũ kỹ.

Trước đó, phân khúc giá này thực sự được chú ý khi Oppo tung chiếc F3 Plus với giá bán 10.690.000 đồng. Khác với lần trước tung chiếc F1 Plus (cận cao cấp) khá âm thầm, lần này Oppo đẩy mạnh các chiến dịch thúc đẩy bán hàng nên F3 Plus cũng bán được số lượng nhất định. Hiện chiếc máy vẫn còn trên kệ của các nhà bán lẻ.

Nokia 8 "đốt nóng" thị trường smartphone cận cao cấp

Oppo F3 Plus đánh dấu sự tham gia của nhiều hãng ở phân khúc cận cao cấp - Ảnh: H.Đ

Ngay khi Oppo tung ra F3 Plus hồi tháng 3, Samsung lập tức đáp trả bằng mẫu C9 Pro. Chiếc máy này vốn ra mắt trước đó ở thị trường Ấn Độ khá lâu, nhưng dường như hãng điện thoại Hàn Quốc chỉ mang nó về sau khi biết Oppo có kế hoạch tham gia phân khúc trên 10 triệu đồng.

Trước khi có F3 plus, phân khúc từ 10 đến 13-14 triệu đồng khá im ắng với các mẫu smartphone quen thuộc của Samsung và Apple, thi thoảng xuất hiện máy của HTC, Sony.

Nhóm máy cận cao cấp càng nóng hơn khi gần đây Bphone 2017 ra mắt. Ở mức giá 9,8 triệu đồng, nếu không khó tính vẫn có thể xếp Bphone 2017 vào nhóm này - như cách hãng này định hướng cho sản phẩm của họ. Mặc dù doanh số bán không quá ấn tượng, sự tham gia của Bphone 2017 - vốn rất được chú ý từ giới quan sát - làm cho phân khúc trên trung cấp được chú ý nhiều hơn.

Nay với sự tham gia của Nokia 8 ở mức giá gần 13 triệu đồng, không khó để thấy phân khúc này đang được chú trọng nhiều hơn. Giữa tháng 3 năm nay, phân khúc này chỉ có tên của Samsung, Apple, HTC, Sony, nhưng ngay sau đó đến nay đã được bổ sung thêm các hãng Oppo, Bkav (Bphone), Nokia - đều là những tên tuổi đáng chú ý ở một khía cạnh nào đó.

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Trung Tâm CNTT Truyền Thông Việt Nam
Trụ sở: Lầu 1, tòa nhà D2-D6 Thất Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM
Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com