Thị trường

Dính “quả đắng” vì mua phải camera rởm trên Facebook

Dính “quả đắng” vì mua phải camera rởm trên Facebook

Dính “quả đắng” vì mua phải camera rởm trên Facebook

- 3

Dính “quả đắng” vì mua phải camera rởm trên Facebook

Mua hàng trên Facebook tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ảnh Internet.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), ngày 7/8/2017, cơ quan này tiếp nhận đơn khiếu nại của người tiêu dùng Lê V.L về việc mua phải hàng chất lượng kém trên Facebook.

Cụ thể, người tiêu Lê V.L thấy tài khoản Facebook có tên “Thiết bị công nghệ số thông minh” quảng cáo rao bán sản phẩm camera quan sát “giá mềm, chất lượng tốt” nên đã đặt hàng.

Tuy nhiên sau khi được tư vấn, đặt mua và nhận hàng, người tiêu dùng đã nhận thấy sản phẩm có chất lượng kém, tính năng trái ngược hẳn với tính năng nhân viên đã tư vấn. Ngoài ra, sản phẩm giao đến tay còn không có kèm đủ phụ kiện như cam kết và người tiêu dùng không được kiểm tra hàng trước khi nhận.

Sau khi phản ánh lại với cửa hàng “Thiết bị công nghệ số thông minh” đề nghị đổi trả, người tiêu dùng chỉ nhận được đề nghị phải đổi sang máy khác và các thêm tiền cho sản phẩm mới này.

Không chấp nhận hướng giải quyết của “Thiết bị công nghệ số thông minh”, người tiêu dùng đã phản ánh lên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhờ can thiệp.

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Trung Tâm CNTT Truyền Thông Việt Nam
Trụ sở: Lầu 1, tòa nhà D2-D6 Thất Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM
Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com