Doanh nghiệp

Ví điện tử MoMo đạt Chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS

Ví điện tử MoMo đạt Chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS

Ví điện tử MoMo đạt Chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS

- 52

M-Service thông báo ví điện tử MoMo, sản phẩm của công ty, đã chính thức nhận Chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ Service Provider (cấp độ Nhà Cung Cấp Dịch vụ). Thông báo cho biết Ví điện tử MoMo là một trong số ít trung gian thanh toán đạt được chứng nhận này.

Ví điện tử MoMo đạt Chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS

Một đại lý dịch vụ của MoMo - Ảnh: MM

Tiêu chuẩn Bảo mật quốc tế PCI DSS là tiêu chuẩn bắt buộc đối với bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến nghiệp vụ xử lý, truyền tải và lưu trữ dữ liệu thẻ thanh toán. PCI DSS là chứng nhận bảo mật có yêu cầu khắt khe nhất trong ngành thanh toán, có giá trị trên toàn cầu.

Để đạt tiêu chuẩn Bảo mật quốc tế PCI DSS, các doanh nghiệp đáp ứng 12 nhóm yêu cầu chính với hơn 100 yêu cầu chi tiết, bao gồm 6 nhóm mục tiêu: Xây dựng và duy trì hệ thống mạng bảo mật; Bảo vệ dữ liệu thẻ thanh toán; Xây dựng và duy trì an ninh mạng; Xây dựng hệ thống kiểm soát xâm nhập; Theo dõi và đánh giá hệ thống thường xuyên; Chính sách bảo vệ thông tin.

Sau hơn 5 tháng kiểm tra, giám sát và đánh giá, MoMo đã được CrossBow Labs chứng nhận đáp ứng 12 tiêu chuẩn của PCI DSS. Chứng nhận MoMo được cấp là phiên bản PCI DSS mới nhất (phiên bản 3.2) với những điều luật khắt khe hơn trong việc truy cập dữ liệu bao gồm: Xác thực đa yếu tố, Chấp nhận bổ sung các đối tượng chỉ định, Trách nhiệm điều hành lãnh đạo.

Chứng nhận này cho thấy MoMo được bảo đảm về tính bảo mật của hệ thống, đồng thời tạo điều kiện cho công ty tham gia vào các dự án kết nối với các đối tác lớn trong và ngoài nước. 

Hải Đăng

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com