Doanh nghiệp

“Thậm chí mua rau ở bà bán hàng rong mà cũng xài app tính tiền”

“Thậm chí mua rau ở bà bán hàng rong mà cũng xài app tính tiền”

“Thậm chí mua rau ở bà bán hàng rong mà cũng xài app tính tiền”

- 10

“Thậm chí mua rau ở bà bán hàng rong mà cũng xài app tính tiền” - 1“Thậm chí mua rau ở bà bán hàng rong mà cũng xài app tính tiền” - 1

Ông Phạm Minh Tuấn chia sẻ về các xu hướng của IoT trong năm 2017. (Ảnh: Tùng Minh)

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia trong sự kiện Internet Of Things (IoT) – Kinh nghiệm thực tế và xu hướng được tổ chức vào ngày 09/09 tại TP.HCM.

Chương trình có sự tham gia của ông Phạm Minh Tuấn – sáng lập IoT Maker VN, ông Châu Nguyễn Nhật Thanh – Người đứng đầu GBC VNG và ông Geogre Nguyễn - quản lý cấp quốc gia của 2359 Media, sáng lập Google Developer Group (GDG) Vietnam, Chủ tịch We Eco.

Thị trường màu mỡ

Theo ông Geogre Nguyễn, vào năm 2020, toàn thế giới sẽ có hơn 20 tỉ thiết bị được kết nối với internet. Thị trường IoT toàn cầu cũng sẽ đạt ngưỡng 437 tỉ USD, đây rõ ràng là một sân chơi vô cùng tiềm năng cho các nhà sáng lập.

“IoT là một xu thế mới, nó có thể thành công hoặc thất bại; nhưng không thể phủ nhận rằng các tập đoàn khổng lồ cũng đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này”, ôngGeogre Nguyễn phân tích.

“Thậm chí mua rau ở bà bán hàng rong mà cũng xài app tính tiền” - 2“Thậm chí mua rau ở bà bán hàng rong mà cũng xài app tính tiền” - 2

Sản phẩm của IoT Maker được trưng bày tại sự kiện. (Ảnh: Tùng Minh)

Cùng quan điểm trên, ông Thanh bổ sung: “Trước khi có sự ra đời của điện thoại thông minh, website là tâm điểm của thế giới. Các công ty xây dựng hệ thống web hấp dẫn như facebook có thể thu được một khoản lợi khổng lồ từ người khai thác nền tảng. Sau đó vài năm, ứng dụng điện thoại lên ngôi với rất nhiều app có hàng triệu lượt tải như Zalo, Instagram, Facebook… Theo tôi, nếu tốc độ phát triển công nghệ cứ tiếp tục như hiện nay thì xu thế tiếp theo sẽ là IoT”.

Vì IoT là một hướng đi mới nên nhà đầu tư sẽ dễ bị thu hút bởi các startup nghiên cứu về lĩnh vực này hơn. Ngoài ra, nếu kinh doanh lúc này thì các doanh nghiệp IoT cũng gặp ít cạnh tranh, ông Geogre lập luận.

“Các startup ngày nay thường tập trung vào xây dựng nền tảng mobile hay nền tảng web mà quên rằng mảnh đất này đã hết màu mỡ rồi. Nhà đầu tư đã nghe quá nhiều mô hình kinh doanh ở lĩnh vực trên nên rất khó thu hút họ”, ông Geogre nói thêm.

“Thậm chí mua rau ở bà bán hàng rong mà cũng xài app tính tiền” - 3“Thậm chí mua rau ở bà bán hàng rong mà cũng xài app tính tiền” - 3

Ông Geogre Nguyễn đang chia sẻ về tiềm năng của thị trường IoT. (Ảnh: Tùng Minh)

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com