Doanh nghiệp

Lazada, Thế Giới Di Động và Sendo dẫn đầu về lượng truy cập website thương mại điện tử

Lazada, Thế Giới Di Động và Sendo dẫn đầu về lượng truy cập website thương mại điện tử

Lazada, Thế Giới Di Động và Sendo dẫn đầu về lượng truy cập website thương mại điện tử

- 19

Lazada, Thế Giới Di Động và Sendo dẫn đầu về lượng truy cập website thương mại điện tử

Theo Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam do iPrice thực hiện, Thế Giới Di Động là doanh nghiệp xếp thứ hai về lượng truy cập và dẫn đầu tại Việt Nam về số lượt tải ứng dụng mua sắm trực tuyến (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Với tốc độ tăng trưởng khoảng 22%/ năm, thị trường thương mại điện tử Việt Nam là miếng bánh hấp dẫn với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh trên thị trường này vô cùng khốc liệt với sự gia nhập của nhiều đại gia bán lẻ lớn và doanh nghiệp “ngoại”.

iPrice - Cổng thương mại điện tử tại 7 thị trường Đông Nam Á vừa công bố nghiên cứu dạng interactive đầu tiên: Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam.

Cổng thương mại điện tử này cho biết, bản đồ so sánh 50 doanh nghiệp thương mại điện tử tại Việt Nam dựa trên các tiêu chí: lượng truy cập, lượt tải ứng dụng và số lượng người theo dõi trên mạng xã hội. Số liệu trên Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam được iPrice thống kê trên cơ sở dữ liệu của SimilarWeb, sẽ được update tự động 3 tháng một lần.

Ở phiên bản mới được iPrice công bố, số liệu được thu thập trong giai đoạn từ tháng 4/2017 đến 6/2017. Nghiên cứu này được kỳ vọng sẽ trả lời đã phần nào trả lời cho câu hỏi: “Doanh nghiệp nào đang dành phần thắng trong cuộc đua thương mại điện tử khốc liệt?”.

Theo Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam, 3 doanh nghiệp thương mại điện tử có lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam là Lazada, Thế Giới Di Động và Sendo. iPrice cho biết, lượng truy cập được tính trung bình trong 3 tháng gần nhất trên website của các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Lazada, Thế Giới Di Động và Sendo dẫn đầu về lượng truy cập website thương mại điện tử

Xếp hạng theo lượt truy cập vào website của các doanh nghiệp thương mại điện tử Việt (Nguồn: iPrice.vn)

iPrice nhận định, cả ba doanh nghiệp đứng đầu thị trường đều được hậu thuẫn bởi những đại gia lớn. Nếu như Lazada mới được mua lại bởi Alibaba thì 2 doanh nghiệp nội địa cũng có thế mạnh từ việc kinh doanh bán lẻ tại thị trường Việt Nam từ lâu đời. Trong đó, Thế Giới Di Động đã phát triển hệ thống cửa hàng rộng khắp trên toàn quốc, còn Sendo là một thành viên của tập đoàn FPT.

Thống kê của iPrice chỉ ra rằng, điểm Top 10 doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất, có tới 8 doanh nghiệp trong số đó là doanh nghiệp nội địa. Trong đó, có rất nhiều tên tuổi vốn đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt như: Thế Giới Di Động, Sendo, Tiki, Vật Giá, FPT Shop, Điện Máy Xanh, A Đay Rồi, Nguyễn Kim. Hai doanh nghiệp nước ngoài nằm trong Top 10 là Lazada và Shopee, vốn có chi nhánh tại nhiều quốc gia khác trên toàn Đông Nam Á.

Nghiên cứu của iPrice cũng cho thấy thị trường thương mại điện tử Việt Nam được cho là tiềm năng nhưng vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro do phát triển quá nhanh. “Các doanh nghiệp nước ngoài cũng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận người tiêu dùng Việt Nam. Với việc Zalora và eBay lần lượt rút khỏi cuộc đua thương mại điện tử, sân chơi này hiện đang tạm thời thuộc về các ông lớn Việt Nam”, đại diện iPrice chia sẻ.

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com