Tại sự kiện CES 2018 thứ 3 vừa qua, hãng máy ảnh đã phá sản Kodak thông báo sẽ cho ra đời công ty máy tính để đào Bitcoin. Cổ phiếu của Kodak tăng vọt lên 117% sau khi công bố tin tức, tuy nhiên rất nhiều cư dân mạng lại phản ứng tiêu cực.

Kodak - công ty máy ảnh lừng lẫy một thời bất ngờ xuất hiện tại sự kiện công nghệ CES 2018 vào thứ 3 vừa qua. Tại đây đại diện của công ty đã phát tờ rơi để quảng bá cho thiết bị máy tính chuyên khai thác tiền ảo Bitcoin với tên gọi là Kodak KashMiner.

Hãng máy ảnh đã phá sản Kodak bất ngờ quay lại với máy tính đào Bitcoin

Tờ rơi mà Kodak đã phát trong CES 2018.

Hiện tại bước đi đầu tiên của Kodak là cấp phép sử dụng thương hiệu của mình cho Spotlite - công ty chuyên chế tạo máy tính được thiết kế đặc biệt để khai thác đồng Bitcoin. Kodak và Spotlite đang có kế hoạch thuê các thiết bị máy móc lên tới hàng ngàn USD.

Ngoài ra, 2 công ty cùng các khách hàng tiềm năng ký một thỏa thuận trong vòng 2 năm và trả thêm 3.400 USD chi phí thuê máy khai thác - được dùng để hỗ trợ mạng Bitcoin và tạo ra các đồng Bitcoin mới. Spotlile sẽ được giữ 1/2 số tiền thu trong tổng số tiền mà máy móc khai thác từ mỏ Bitcoin. Spotlite và Kodak ước tính rằng khách hàng thuê máy sẽ kiếm được 375 USD một tháng - tổng cộng là 9.000 USD trong suốt 2 năm của thỏa thuận.

Đại diện của Kodak từ chối trả lời phỏng vấn từ tờ Business Insider khi được hỏi về việc sắp xếp tại công ty.

Thế nhưng, cư dân mạng Twitter đã chỉ trích gay gắt về phi vụ làm ăn này của 2 công ty, họ cho rằng việc Kodak nhảy vào thị trường khai thác Bitcoin là một bằng chứng cho việc ủng hộ "thị trường bong bóng" này.

Một số người khác lại cho rằng việc khai thác mỏ Bitcoin đang khó dần theo thời gian, khách hàng Kodak KashMiner có thể thấy được rủi ro về lợi nhuận không cao như mức giá mà công ty đưa ra.

Cư dân mạng phản ứng tiêu cực về động thái của Kodak

Một người dùng Twitter đã đăng tờ rơi của Kodak lên đồng thời phân tích những số liệu cụ thể về may - rủi của tiền ảo:

"Kodak trở lại mang theo một mưu đồ về khai thác Bitcoin. Hãy nhìn xem, họ đang nói dối về sự trở lại của các thợ đào Bitcoin mà không đề cập đến chi tiết nhỏ như việc khó khăn đang tăng lên mà sản lượng Bitcoin thì giảm đi".

Theo ICT News