Doanh nghiệp

Google thâu tóm starup trí tuệ nhân tạo giọng nói API.ai

Google thâu tóm starup trí tuệ nhân tạo giọng nói API.ai

Google thâu tóm starup trí tuệ nhân tạo giọng nói API.ai

- 45

Ngày 19/9 vừa qua, Google công bố thâu tóm startup công nghệ API.ai. Đây là một startup chuyên về trí tuệ nhân tạo, với khả năng nhận diện giọng nói và ngôn ngữ tự nhiên. Bên cạnh đó, startup này còn cung cấp ứng dụng trợ lý ảo với 20 triệu người sử dụng.

Hiện tại, Google cũng có một ứng dụng trợ lý ảo riêng và trí tuệ nhân tạo có khả năng nhận dạng giọng nói. Do đó, các công nghệ của API.ai có thể giúp Google tiếp tục phát triển và hoàn thiện ứng dụng trợ lý ảo Google Now của mình.

Google thâu tóm starup trí tuệ nhân tạo giọng nói API.ai
 

Phó Chủ tịch mảng kỹ thuật của Google, ông Scott Huffman cho biết: “API.ai có những công nghệ và ứng dụng cho phép các nhà phát triển có thể thiết kế, xây dựng và liên tục cải thiện khả năng giao tiếp bằng giọng nói của trí tuệ nhân tạo”.

“Hơn 60.000 nhà phát triển đang sử dụng API.ai để xây dựng tính năng nhận diện giọng nói cho các nền tảng như Slack, Facebook Messenger hay Kik. API.ai cung cấp nền tảng giao diện tương tác bằng giọng nói với người dùng hàng đầu hiện nay, nhờ đó Google có thể cải thiện rất nhiều ứng dụng trợ lý ảo của mình”.

Trong khi Apple đang có Siri, Amazon thì có Echo, còn Microsoft có Cortana, gã khổng lồ Google không muốn mình là kẻ chậm chân đi sau cùng trong xu hướng công nghệ mới này. Bởi tương lai của nhân loại sẽ là trợ lý ảo.

Tham khảo: venturebeat

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com