Phần mềm

Microsoft chính thức công bố Windows 10 S: Phiên bản rút gọn của Windows 10

Microsoft chính thức công bố Windows 10 S: Phiên bản rút gọn của Windows 10

Microsoft chính thức công bố Windows 10 S: Phiên bản rút gọn của Windows 10

- 9

Tại 1 sự kiện riêng được tổ chức ngày hôm qua (2/5), Microsoft chính thức công bố một hệ điều hành mới với tên gọi Windows 10 S - phiên bản Windows 10 rút gọn và trước đây từng bị rò rỉ với tên gọi Windows 10 Cloud.

 Windows 10 S hướng tới các thiết bị máy tính dùng trong thị trường giáo dục, cắt giảm một số khả năng hỗ trợ ứng dụng nhưng bù lại được đơn giản hóa và tăng hiệu năng sử dụng. Theo đó, với các máy tính dùng hệ điều hành này, bạn chỉ có thể chạy được các ứng dụng từ Windows Store (có cả Office 365), không dùng được ứng dụng Windows cũ. Đây vừa là nhược điểm nhưng cũng là ưu điểm, khi bạn không phải lo máy bị dính virus khi cài ứng dụng ngoài. Các ứng dụng Windows Store được Microsoft kiểm tra cẩn thận mới cho đưa lên nên nguy cơ virus bị giảm đi đáng kể. Chúng cũng được thiết kế để chạy trong một môi trường an toàn, giúp bạn thoái khỏi malware hay các nguy cơ bảo mật khác.

Microsoft chính thức công bố Windows 10 S: Phiên bản rút gọn của Windows 10

Windows 10 S còn có các công cụ giúp giáo viên quản lý PC, như dễ dàng preload phần mềm bằng USB. Ngoài ra, giáo viên và sinh viên còn có thể chat, trò chuyện với nhau, hoặc cùng nhau tham gia chỉnh sửa, bàn luận một tài liệu nào đó. 

Hệ điều hành mới của Microsoft sẽ chính thức ra mắt trong mùa hè này, và giá bán là yếu tố quan trọng quyết định thành công của nó - khi Windows 10 S được thiết kế để cạnh tranh laptop Chromebook giá rẻ chạy Chrome OS của Google. Theo công bố, các PC dùng Windows 10 S sẽ có giá từ 189 USD, tức rẻ hơn không quá nhiều so với các PC giá rẻ hiện nay. Microsoft còn hứa hẹn cho phép người dùng truy cập miễn phí trong một năm đối với Minecraft Education Edition cũng như Office 365 phiên bản dành cho giáo dục (Education) với dịch vụ Microsoft Teams. Người dùng Windows 10 S về sau có thể nâng cấp lên phiên bản đầy đủ của Windows 10 với giá 49 USD, và nếu nâng cấp trong 2017, bạn sẽ được Microsoft miễn phí hoàn toàn. 

MT (Theo Engadget)

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Trung Tâm CNTT Truyền Thông Việt Nam
Trụ sở: Lầu 1, tòa nhà D2-D6 Thất Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM
Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com