Phần cứng

Panasonic ra mắt thiết bị lưu trữ dữ liệu có tuổi thọ gấp 5 – 10 lần ổ cứng HDD

Panasonic ra mắt thiết bị lưu trữ dữ liệu có tuổi thọ gấp 5 – 10 lần ổ cứng HDD

Panasonic ra mắt thiết bị lưu trữ dữ liệu có tuổi thọ gấp 5 – 10 lần ổ cứng HDD

- 66

Panasonic vừa chính thức công bố tại thị trường Việt Nam thiết bị lưu trữ dữ liệu trên đĩa blu-ray với giải pháp lưu trữ dữ liệu trên đĩa quang đầu tiên sử dụng các công nghệ đã được kiểm chứng để gia tăng đáng kể tuổi thọ của dữ liệu được lưu trữ.

Các nhà phân tích thị trường dự báo rằng lượng dữ liệu kỹ thuật số được tạo ra trên toàn thế giới sẽ đạt khoảng 45 zettabytes (ZB) trong vòng 4 năm tới. Do vậy, cần phải có các hệ thống lưu trữ đáng tin cậy và hiệu quả hơn để quản lý những khối lượng dữ liệu khổng lồ này.

“Thực tế thời gian qua, kho dữ liệu thường được lưu trữ trên các ổ cứng (HDD) hoặc băng từ (tape). Những giải pháp công nghệ này thường có tuổi thọ ngắn và tiêu tốn nhiều năng lượng, làm tăng chi phí vận hành”, ông Hideo Yonenaga, Giám đốc Phụ trách Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Lưu trữ, Công ty Panasonic System Solutions Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhận định.

PanasonicPanasonic

 

“Thiết bị lưu trữ dữ liệu trên đĩa blu-ray của Panasonic cung cấp một kho lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy có thể tồn tại trong khoảng thời gian lâu hơn từ 5 đến 10 lần so với giải pháp lưu trữ dữ liệu dài hạn trên băng từ hoặc ổ cứng HDD. Tuổi thọ dài hơn góp phần làm giảm thiểu sự lãng phí điện năng, đồng thời, nhu cầu làm mát và cấp nguồn thấp hơn sẽ khiến giải pháp lưu trữ dữ liệu trên đĩa blu-ray trở nên thân thiện với môi trường hơn so với các giải pháp lưu trữ khác”, đại diện Panasonic cho biết thêm.

Kho lưu trữ trên đĩa Blu-ray hoạt động theo mô hình WORM (Write Once Read Many - viết dữ liệu một lần nhưng có thể đọc nhiều lần), đảm bảo dữ liệu không bị chỉnh sửa và phù hợp với các yêu cầu về tính nhất quán. 

Với tuổi thọ lên tới hơn 50 năm, thiết bị lưu trữ dữ liệu trên đĩa blu-ray của Panasonic , góp phần loại bỏ phế liệu và giảm thiểu bãi phế thải của các thiết bị lưu trữ thay thế. 

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Itoday

Trụ sở: 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com