Phần cứng

CyberPower, nhà cung cấp giải pháp bộ lưu điện thứ 4 thế giới

CyberPower, nhà cung cấp giải pháp bộ lưu điện thứ 4 thế giới

CyberPower, nhà cung cấp giải pháp bộ lưu điện thứ 4 thế giới

- 146

Chính thức vào thị trường Việt Nam từ năm 2014, CyberPower Systems làm cho thị trường bộ lưu điện UPS thêm phong phú, giúp cho doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức có thêm nhiều chọn lựa mới, phù hợp với nhu cầu. Không dừng lại ở đó, CyberPower Systems muốn mở rộng dòng sản phẩm đến người tiêu dùng nhiều hơn nữa khi đem đến những giải pháp mới như sản phẩm năng lượng mặt trời, các thiết bị cung cấp điện năng cho thiết bị di động, dòng sản phẩm chuyển đổi dòng điện cho gia đình… Ông Nguyễn Minh Tuấn, Tổng Giám Đốc CyberPower System Việt Nam, cho ICTnews biết cụ thể hơn nhận định của ông về thị trường trong nước.

- Chào ông, hai năm vừa qua, CyberPower Systems đạt được những gì đáng chú ý tại VN?

Đối với thị trường toàn cầu, trong mảng UPS 1 pha dưới 5KVA CyberPower rất tự hào đứng thứ 4 thế giới* và sau 2 năm vào thị trường Việt Nam CyberPower có được thị phần nhất định, tăng trưởng 75% và được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng quan trọng như Bộ Công An, Bộ Y tế, Viettel – Bộ Quốc Phòng, Viện nghiên cứu Viettel, Viettel Telecom, Viettel Net, Tập đoàn Điện lực EVN, Bảo Việt Nhân Thọ, Ngân hàng VP Bank, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng AgriBank, Bệnh viện Quốc tế FV, Coffee Beans, ĐH Việt Đức, VTS Television…

- Ông có nhận định gì về tiềm tăng phát triển của thị trường nội địa? Có khác biệt gì so với cách nay hai năm?

Theo tôi, GDP tăng trưởng khoảng 6%/năm, đầu tư nước ngoài tiếp tục đổ vào và sắp tới sẽ tham gia TPP, Việt Nam vẫn là thị trường rất nhiều tiềm năng. Chúng tôi ước tính tốc độ tăng trưởng của thị trường UPS khoảng 6% - 7%/năm. So với 2 năm trước, xu hướng người dùng hiện nay chuyển từ PC sang laptop nhanh hơn, cũng như ảo hóa và điện toán đám mây và các Trung tâm dữ liệu được triển khai nhiều hơn.

CyberPower, nhà cung cấp giải pháp bộ lưu điện thứ 4 thế giới

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Tổng Giám Đốc CyberPower System tại Việt Nam.

- Đối tượng khách hàng của CyberPower là các tổ chức, doanh nghiệp, chính phủ, còn người dùng phổ thông thì sao?

Đối với người dùng phổ thông sử dụng PC cho học tập, chơi game hoặc các chuyên viên thiết kế đồ họa dùng Workstation, chúng tôi có dòng sản phẩm UPS PFC, Value, BU model được thiết kế rất thời trang, ổn định, hiệu suất cao. Với thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, chúng tôi có sản phẩm sạc dự phòng từ 5.000mAh, 8.000mAh, 10.000mAH, 12.000mAh hoặc thiết bị pin dự phòng kích sạc cho xe hơi hoặc chuyên dùng cho các cá nhân đi du lịch, offroad, chịu được nước, bụi và va đập cao. Đồng thời, CyperPower Systems cũng có dòng thiết bị chuyển đổi điện cho các thiết bị trong gia đình và dùng trên xe hơi.

CyberPower, nhà cung cấp giải pháp bộ lưu điện thứ 4 thế giới

Dòng thiết bị chuyển đổi điện EPS cho doanh nghiệp nhỏ v…

- Mảng kinh doanh năng lượng mặt trời khá mới, vậy đâu là lợi thế cạnh tranh của CyberPower Systems trong mảng kinh doanh này?

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm về năng lượng mặt trời. Lợi thế cạnh tranh của CyberPower Systems đó là chúng tôi là nhà sản xuất thiết bị, có đội ngũ nghiên cứu và phát triển riêng và đã triển khai ở nhiều quốc gia như Mỹ, châu Âu, Nam Phi và nhiều vùng tại châu Á. Với diễn biến về biến đổi khí hậu xảy ra trên khắp thế giới và cả ở Việt Nam thì những nguồn năng lượng điện thông qua thủy điện, nhiệt điện sẽ đến lúc cạn kiệt và gây ô nhiễm môi trường… Lúc đó, xu hướng sử dụng nguồn năng lượng thay thế, sạch và xanh với chi phí đầu tư, thu hồi vốn (ROI) thấp, thì giải pháp sử dụng năng lượng mặt trời là tất yếu.

- Người dùng có thể tiếp cận các sản phẩm CyberPower qua những kênh phân phối nào?

Sản phẩm của chúng tôi được phân phối thông qua Công ty Petro Setco (PSD) cùng các đại lý đối tác dự án và đại lý đối tác bán lẻ trên toàn quốc như:

  • Hà Nội: FPT IS, CMC SI, Pyramid, Artek, Phúc Anh, An Phát, Máy Tính Hà Nội, Nakio
  • Thái Bình: Bách Khoa
  • Thanh Hóa: Lê Hoàng, Anh Thịnh, Ngọc Cường…
  • Đà Nẵng: Khải Vinh, Xuân Huy, Mega
  • Tp.HCM: FPT SI, Kết Nối Xanh, Hoàng Anh, TTC, Nhất Phú Việt, Ngôi Sao lớn, Minh Bảo, Trường Thịnh Com, FTI, GSNet, Nhất Tiến Chung, Đại Trần Gia, Anh Thông…
  • Đồng Nai: Đại Hùng Anh, Mai Phương.
  • Miền Tây: T&D, Á Châu
  • Cà Mau: Kỹ Thuật số Tự Do…
  •  
  • Và các đại lý khác trên toàn quốc.

- Cảm ơn ông.

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Itoday

Trụ sở: 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com