Hội nhập

Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN lần thứ 15 sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN lần thứ 15 sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN lần thứ 15 sắp diễn ra tại Đà Nẵng

- 47

Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN lần thứ 15 sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Ảnh: HC

Theo Công văn 3535/BTTTT-HCQT của Bộ TT-TT, Bộ sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN lần thứ 15 (ASEAN TELMIN 15) tại Đà Nẵng, dự kiến từ ngày 22 – 28/11. Theo thông lệ khu vực, TELMIN được tổ chức luân phiên giữa các nước (theo thứ tự chữ cái) và đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai hội nghị này (lần đầu tiên là Hội nghị TELMIN 5 tại Hà Nội năm 2005).

ASEAN TELMIN là hội nghị cấp cao nhất trong khuôn khổ hợp tác ASEAN về viễn thông và CNTT. Tại hội nghị, Bộ trưởng các nước ASEAN sẽ thảo luận và thông qua các chương trình, hoạt động hợp tác nhằm tăng cường kết nối về hạ tầng thông tin, thu hẹp khoảng cách số và nâng cao khả năng ứng dụng CNTT trong ASEAN, thông qua các chương trình hợp tác với các nước đối thoại và các tổ chức quốc tế chuyên ngành.

Tham dự hội nghị dự kiến có 300 khách Việt Nam và quốc tế, trong đó có Bộ trưởng phụ trách về viễn thông và CNTT 10 nước ASEAN, các nước đối thoại của ASEAN: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và đại biểu cấp Bộ trưởng của Liên minh châu Âu (EU) và Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU);

Đại diện Chính phủ (Thủ tướng hoặc Phó Thủ tướng) cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ tham dự khai mạc và một số sự kiện quan trọng. Trong khuôn khổ ASEAN TELMIN 15 cũng sẽ diễn ra lễ trao Giải thưởng CNTT - Truyền thông ASEAN 2015 - AICTA 2015 (dự kiến vào tối 26/11).

Để góp phần cho hội nghị quan trọng này diễn ra thành công, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối phối hợp Bộ TT-TT trong công tác chuẩn bị; cập nhật và chia sẻ thông tin đến các đơn vị liên quan của TP; hỗ trợ công tác lễ tân, hậu cần gồm tập huấn tình nguyện viên (đã được Ban Tổ chức tuyển chọn), đón tiễn đại biểu; phối hợp tổ chức các sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo TP; tổ chức tiệc chiêu đãi, quà tặng của lãnh đạo TP đối với khách VIP tham dự hội nghị.

Sở VH-TT-DL Đà Nẵng được giao hỗ trợ công tác cổ động trực quan, cấp phép và miễn phí treo băng rôn và banner trên một số đường phố chính, một số điểm trong Sân bay quốc tế Đà Nẵng (nội dung do Ban Tổ chức cung cấp); bố trí chương trình tham quan cho khách VIP và phu nhân, phu quân; chuẩn bị chương trình văn nghệ phục vụ tiệc chiêu đãi của lãnh đạo TP và Bộ TT-TT theo yêu cầu.

Sở TT-TT được giao hỗ trợ mời cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn đến dự và đưa tin lễ khai mạc, lễ trao giải thưởng AICTA 2015, lễ công bố kế hoạch tổng thể về CNTT - Truyền thông ASEAN, họp báo TELMIN 2015; chuẩn bị nội dung thông tin tại các sự kiện chính về những thành tựu và định hướng của TP trong lĩnh vực CNTT và truyền thông.

Trong khi đó, Công an TP được giao chủ trì, phối hợp với các địa phương liên quan bảo đảm công tác an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra hội nghị. Sở Y tế được giao phối hợp bố trí xe cấp cứu và 02 bác sĩ trực 24/24 trong suốt thời gian diễn ra hội nghị; có phương án đảm bảo ứng cứu, điều trị trong những trường hợp cần thiết; kiểm tra, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho đại biểu tham dự hội nghị.

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com