Hội nhập

Hội đàm Bưu chính Viễn thông Việt Nam - Lào

Hội đàm Bưu chính Viễn thông Việt Nam - Lào

Hội đàm Bưu chính Viễn thông Việt Nam - Lào

- 65

Đây là một trong những họat động diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào của Đoàn đại biểu cấp cao Bộ TT&TT Việt Nam từ ngày 18-21/9/2016.

Hội đàm Bưu chính Viễn thông Việt Nam - Lào

Toàn cảnh buổi hội đàm.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã cùng đánh gia kết quả hoạt động hợp tác trong lĩnh vực bưu chính viễn thông trong thời gian qua. Theo đó, Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Bưu chính Viễn thông Lào đã không ngừng phối hợp triển khai hiệu quả nhiều chương trình hợp tác. Trong đó chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho các cơ quan, đơn vị mới thành lập của Lào cũng như công tác quản lý đối với những lĩnh vực như: tần số, tên miền Internet, an toàn an ninh thông tin, chính phủ điện tử…

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhận định: “Đây là cuộc Hội đàm đạt được kết quả thành công tốt đẹp, đáp ứng nguyện vọng hai bên, thể hiện truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa hai nước”.

“Như chúng ta đã biết, nhiều năm qua, trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, hai bên đã phối hợp với nhau rất tốt. Nhiều doanh nghiệp lớn ở Việt Nam đã có mặt ở thị trường Lào như Viettel, VNPT, FPT… Riêng Viettel hiện chiếm khoảng 48% thị phần viễn thông thị trường Lào, hoạt động rất tốt. Hai bên cũng đã phối hợp, hợp tác tốt trên lĩnh vực tần số, nhất là ở khu vực biên giới; hợp tác trong lĩnh vực CNTT, an toàn thông tin”,  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Đồng tình với quan điểm nêu trên, Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào Thansamay Komassit cho rằng thời gian tới, hai bên cần tăng cường hợp tác chặt chẽ và sâu rộng hơn nữa.

“Giữa ngành bưu chính viễn thông hai nước đã có sự hợp tác từ lâu. Trong tình hiện nay, các lãnh đạo Lào đều cho rằng đây là lĩnh vực rất quan trọng, ngoài việc có lợi ích cho nhân dân còn tạo ra nguồn thu nhập rất lớn  phục vụ cho sự phát triển đất nước. Đặc biệt, an toàn thông tin là một lĩnh vực mũi nhọn quan trọng, cần phải được chú trọng, quản lý. Ngoài ra, vấn đề sử dụng nguồn nhân lực cũng cần được tập trung đẩy mạnh và phát triển”, Bộ trưởng Thansamay Komassit chia sẻ.

Hội đàm Bưu chính Viễn thông Việt Nam - Lào

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn (bên trái) ký kết văn kiện hợp tác với Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào Thansamay Komassit

Kết thúc Hội đàm, hai Bộ trưởng đã cùng ký kết Biên bản hợp tác giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Bưu chính Viễn thông Lào nhằm tạo khuôn khổ cho việc xây dựng và thực hiện các chương trình hợp tác cụ thể trong giai đoạn tới).

Theo ICTnews.vn

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com