Bảo mật

Honeywell thâu tóm công ty phần mềm an ninh mạng công nghiệp Nextnine

Honeywell thâu tóm công ty phần mềm an ninh mạng công nghiệp Nextnine

Honeywell thâu tóm công ty phần mềm an ninh mạng công nghiệp Nextnine

- 25

Honeywell mua lại công ty Nextnine để mở rộng các giải pháp đảm bảo an ninh mạng công nghiệp trước mối đe dọa ngày càng tăng đối với các cơ sở công nghiệp, hạ tầng trọng yếu.

Công nghệ của Nextnine giúp bảo vệ các cơ sở công nghiệp khỏi các cuộc tấn công an ninh mạng.Công nghệ của Nextnine giúp bảo vệ các cơ sở công nghiệp khỏi các cuộc tấn công an ninh mạng.

Đại diện hãng công nghệ Honeywell tại Việt Nam vừa công bố thông tin hãng này đã ký bản hợp đồng cuối để mua lại Nextnine, một công ty tư nhân cung cấp các giải pháp và công nghệ quản trị an ninh cho ngành an ninh mạng công nghiệp. Giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Việc bổ sung các giải pháp an ninh và năng lực dịch vụ bảo mật từ xa của Nextnine sẽ nâng cao danh mục các công nghệ an ninh mạng hiện có của công ty, giúp tăng đáng kể danh sách khách hàng cho dịch vụ kết nối nhà máy (Connected Plant) của Honeywell.

Công nghệ của Nextnine, ICS Shield, giúp bảo vệ các cơ sở công nghiệp khỏi các cuộc tấn công an ninh mạng và cho phép giám sát cơ sở vật chất từ xa.

Công nghệ này bổ sung vào danh mục các sản phẩm bảo mật an ninh mạng của Honeywell thêm một giải pháp được sử dụng tại hơn 6.200 cơ sở toàn cầu thuộc các lĩnh vực dầu khí, tiện ích, hóa học, khai thác mỏ và sản xuất.

Trước đó, ICS Shield phải triển khai riêng lẻ cho từng đơn vị cung cấp hệ thống điều khiển, dẫn đến nhiều cài đặt tách biệt nhau ngay tại một cơ sở.

Nhờ việc mua lại này, các khách hàng sẽ có khả năng triển khai và vận hành chỉ trên một hệ thống riêng biệt, từ đó đơn giản hóa và nâng cao khả năng bảo mật cho toàn bộ nhà máy với năng lực đã được kiểm chứng của Honeywell trong việc mang đến những giải pháp đa nhà cung cấp.

Thành lập năm 1998, tới nay Nextnine đã được cấp vốn bởi Infinity VC, XT Hi-Tech và một số nhà đầu tư đáng chú ý khác.

Theo ông Vimal Kapur, Chủ tịch nhánh Các Giải pháp Tự động hóa Quá trình của Honeywell, việc mua lại này thể hiện cam kết của hãng trong việc cung cấp cho khách hàng danh mục toàn diện các giải pháp an ninh mạng nhằm bảo vệ, phòng thủ cho hệ thống điều khiển và mạng lưới kiểm soát quá trình của họ.

Honeywell sở hữu năng lực nghiên cứu về an ninh mạng lớn nhất trong ngành và liên tục mở rộng các dịch vụ an ninh mạng công nghiệp. Hai trong số các giải pháp đó là Risk Manager (giải pháp đầu tiên trong lĩnh vực này nhằm chủ động giám sát, đo lường và quản lý rủi ro an ninh mạng công nghiệp) và Secure Media Exchange (giúp bảo vệ các nhà máy khỏi những nguy cơ từ các thiết bị lưu trữ di động như ổ USB).

Phan Minh

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com