Oto - Xe máy

Hàng loạt xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Việt Nam

Hàng loạt xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Việt Nam

Hàng loạt xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Việt Nam

- 7

Hàng loạt xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Việt Nam

Cục Đăng kiểm đã ra đến 4 thông báo triệu hồi nhiều dòng xe mang thương hiệu Mercedes-Benz

Vừa qua, Cục Đăng kiểm đã ra đến 4 thông báo triệu hồi nhiều dòng xe mang thương hiệu Mercedes-Benz tại thị trường Việt Nam. Theo đó, có tổng số 1.234 chiếc xe Mercedes-Benz các loại nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và sửa chữa lỗi trong đó có lỗi quá nhiệt cho bộ giới hạn dòng khởi động có thể dẫn tới nguy cơ cháy trong khoang động cơ đã từng được nhắc đến trong thời gian vừa qua.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, 940 chiếc Mercedes-Benz thuộc các dòng ăn khách như GLC, CLA, A-class, E-class,.. được sản xuất từ 2014 – 2017 nằm trong diện triệu hồi để gắn thêm cầu chì cho bộ giới hạn dòng khởi động động cơ để khắc phục quá dòng khi khởi động nhiều lần hay khởi động kéo dài trong trình trạng đề khởi động bị bó cứng do một hư hỏng trước đó.

Theo giải thích từ Mercedes-Benz, trong trường hợp đề khởi động động cơ bị bó cứng do xảy ra hư hỏng động cơ từ trước nhưng người sử dụng xe cố gắng khởi động lại động cơ, thì sẽ tạo ra một dòng điện với cường độ cao đi qua bộ giới hạn dòng khởi động. Việc người lái xe cố gắng khởi động động cơ nhiều lần liên tục mặc hay khởi động kéo dài dù động cơ không quay, dòng điện với cường độ cao có thể làm cho bộ giới hạn dòng khởi động bị quá nhiệt. Trong trường hợp xấu nhất là có thể gây cháy các chi tiết xung quanh và do đó có thể gây cháy. Do đó, các xe này sẽ được triệu hồi để lắp thêm một cầu chì ở bộ giới hạn dòng khởi động hiện hành cho các xe bị ảnh hưởng.

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com