Khoa học

Honda Việt Nam khởi động giải thưởng Y-E-S cho sinh viên ngành khoa học kỹ thuật

Honda Việt Nam khởi động giải thưởng Y-E-S cho sinh viên ngành khoa học kỹ thuật

Honda Việt Nam khởi động giải thưởng Y-E-S cho sinh viên ngành khoa học kỹ thuật

- 4

Giải thưởng Honda Y-E-S 2017 dành cho các sinh viên chuyên ngành khoa học, kỹ thuật tại 10 trường đại học đã chính thức khởi động ngày hôm qua, 20/4

Honda Việt Nam khởi động giải thưởng Y-E-S cho sinh viên ngành khoa học kỹ thuật

Các gương mặt của giải thưởng Honda Y-E-S 2016. Ảnh: HVN

Giải thưởng Honda Y-E-S do Quỹ Honda Foundation Nhật Bản sáng lập, nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái tại các nước đang phát triển khu vực châu Á bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Lào, Campuchia và Myanmar.

Tại Việt Nam, giải thưởng Honda Y-E-S được triển khai từ năm 2006 và đến nay đã trải qua 11 năm. Đây được xem là giải thưởng uy tín hàng đầu về công nghệ và là đích hướng đến của rất nhiều bạn sinh viên trong lĩnh vực này.

Năm nay, Honda Y-E-S chính thức khởi động từ ngày 20/4 dành cho sinh viên thuộc chuyên ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ của 10 trường Đại học liên kết lớn trong cả nước gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Công nghệ, Đại học KHTN (Đại học Quốc gia Hà Nội); Đại học GTVT, Đại học Khoa học (Đại học Huế); Đại học Bách khoa Đà Nẵng; Đại học Bách khoa Tp. HCM, Đại học KHTN, Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia Tp. HCM); Đại học GTVT Tp. HCM.

Trong tổng số 925 hồ sơ ứng tuyển gửi về cho ban tổ chức, đã có 110 gương mặt trẻ được vinh danh tại lễ trao giải hằng năm, trong đó, 24 thí sinh tiếp tục được nhận hỗ trợ với Phần thưởng Y-E-S Plus là giai đoạn 2 của Giải thưởng Honda Y-E-S để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại các trường Đại học, viện nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản.

Thông tin từ Honda, năm nay, 10 sinh viên xuất sắc nhất sẽ nhận giải thưởng Honda Y-E-S gồm 3.000 USD và 1 xe máy do Honda sản xuất. Ngoài ra, các sinh viên này còn có cơ hội nhận được giải thưởng Y-E-S Plus với học bổng trị giá 10.000 USD khi tham gia nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học ở Nhật Bản.

Giải thưởng Honda Y-E-S 2017 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển từ 20/4 đến 15/7.

Phúc Vinh

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Trung Tâm CNTT Truyền Thông Việt Nam
Trụ sở: Lầu 1, tòa nhà D2-D6 Thất Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM
Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com