Khoa học

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt ngày càng được áp dụng rộng rãi

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt ngày càng được áp dụng rộng rãi

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt ngày càng được áp dụng rộng rãi

- 10

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt là gì?

Công nghệ nhận dạng khuôn mặtCông nghệ nhận dạng khuôn mặt

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Nói một cách dễ hiểu, Công nghệ nhận dạng khuôn mặt là công nghệ cho phép nhận dạng một người cụ thể từ ảnh hoặc 1 đoạn video. Cách thức làm việc của công nghệ này là so sánh hình ảnh khuôn mặt với những hình ảnh sẵn có trong cơ sở dữ liệu để đưa ra kết quả.

Những ứng dụng của công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào cuộc sống

Với sự ra mắt vừa qua của bom tấn iPhone X, sản phẩm được Apple tung ra để kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên có mặt trên thị trường, công nghệ nhận dạng khuôn mặt - Face ID đã được tích hợp vào IPhone X. 

Nhờ vào hệ thống True Depth camera mà Face ID có thể hoạt động ở mức độ bảo mật cao nhất. Hệ thống True Depth Camera được tạo ra từ nhiều phần tử khác nhau, tuy nhiên độ chính xác của Face ID chủ yếu dựa vào Dot Projector. với khả năng chiếu 20.000 điểm sáng lên gương mặt của bạn, và các điểm sáng này sẽ được chụp lại bởi camera hồng ngoại để dựng lên mô hình gương mặt bạn dưới dạng Vector. Qua đó, độ bảo mật của Face ID ở mức độ rất cao. Theo Apple, xác suất một người lạ mặt có thể mở khóa điện thoại của bạn chỉ vỏn vẹn 1 phần triệu.

Tại Trung Quốc, Công nghệ nhận diện khuôn mặt được áp dụng khá rộng rãi. Du khách tới thị trấn Wuzhen, Trung Quốc sẽ không phải mua vé nhờ hệ thống kiểm soát bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại cổng. Không chỉ vậy, công nghệ nhận diện khuôn mặt còn được áp dụng cho việc thanh toán hóa đơn của khách hàng. 

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Trung Tâm CNTT Truyền Thông Việt Nam
Trụ sở: Lầu 1, tòa nhà D2-D6 Thất Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM
Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com