Điện máy

TGĐ Beko Việt Nam: Sản phẩm chất lượng cao sẽ chinh phục được thị trường khó

TGĐ Beko Việt Nam: Sản phẩm chất lượng cao sẽ chinh phục được thị trường khó

TGĐ Beko Việt Nam: Sản phẩm chất lượng cao sẽ chinh phục được thị trường khó

- 1

TGĐ Beko Việt Nam: Sản phẩm chất lượng cao sẽ chinh phục được thị trường khó

Ông Hồ Xuân Lộc - Tổng giám đốc Beko Việt Nam 

Beko đã có mặt tại châu Âu suốt 60 năm qua và gặt hái được vị trí dẫn đầu thị trường, tuy nhiên tại Việt Nam, thương hiệu vẫn còn quá mới bởi vừa chính thức gia nhập thị trường được khoảng một năm nay. Ông có thể giới thiệu đôi nét về Beko?  

Vâng, Beko tuy là cái tên mới trên thị trường hàng gia dụng Việt Nam nhưng trên thế giới, Beko là một thương hiệu lớn, nổi tiếng đặc biệt là các nước châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Ba Lan... Với 60 năm lịch sử, Beko hiện nay đã có mặt tại 140 quốc gia ở tất cả các châu lục và trở thành thương hiệu hàng gia dụng phát triển nhanh nhất tại châu Âu trong bảy năm gần đây. Hiện Beko đã vươn lên vị trí số một về ngành hàng điện gia dụng lớn tại thị trường này.

Beko có 18 nhà máy sản xuất trên toàn cầu. Các sản phẩm gia dụng của Beko giúp giải quyết những vấn đề hàng ngày của mọi gia đình với công nghệ tiên tiến nhất, chất lượng chuẩn châu Âu, thiết kế tinh tế và đặc biệt là tiết kiệm năng lượng.

Vậy khi vào Việt Nam, ông có thấy khó khăn  khi chinh phục một thị trường mà đã gần như bị các tên tuổi của châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc chiếm ưu thế?

Thị trường Việt Nam rất hứa hẹn và tăng trưởng tốt nhưng so với các nước khác trong khu vực thì Việt Nam là một thị trường khó tính hơn. Người tiêu dùng Việt Nam rất thông minh và kỹ tính nên không dễ giành được sự tín nhiệm của họ ngay, đặc biệt khi nhiều thương hiệu Nhật Bản, Hàn Quốc đến trước chúng tôi cả hai mươi năm. Do đó, để chinh phục được người tiêu dùng Việt chúng tôi cần thêm thời gian và chiến lược đi riêng.

TGĐ Beko Việt Nam: Sản phẩm chất lượng cao sẽ chinh phục được thị trường khó

Hình tủ lạnh trong không gian bếp

Trước mắt, chiến lược của chúng tôi là chọn cách đi vào lòng người tiêu dùng bằng chất lượng sản phẩm, giá cả và mở rộng kênh phân phối để người tiêu dùng có cơ hội tiếp xúc nhiều, trải nghiệm nhiều, dẫn đến tin và dùng sản phẩm.

Vậy ông có thể cho biết rõ hơn chiến lược sản phẩm mà Beko đang áp dụng?

Ngay khi vào Việt Nam, chúng tôi xác định sẽ mang đến người tiêu dùng sản phẩm châu Âu, chất lượng châu Âu với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đã có các nghiên cứu rất kỹ về mức thu nhập, khả năng chi trả của người Việt Nam, cũng như so sánh các sản phẩm của mình với các đối thủ cạnh tranh để đưa ra mức giá hợp lý nhất cho người tiêu dùng.

Còn về mẫu mã và chất lượng sản phẩm, chúng tôi hoàn toàn tự tin rằng thiết kế của các sản phẩm của Beko hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cũng như thẩm mĩ của người dùng Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Chúng tôi đã đặt trung tâm nghiên cứu (R&D) tại Thái Lan để bắt kịp các xu hướng tiêu dùng của khách hàng trong khu vực này.

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Trung Tâm CNTT Truyền Thông Việt Nam
Trụ sở: Lầu 1, tòa nhà D2-D6 Thất Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM
Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com