Điện máy

Tại sao người Việt lại chuộng điều hòa Inverter?

Tại sao người Việt lại chuộng điều hòa Inverter?

Tại sao người Việt lại chuộng điều hòa Inverter?

- 12

Tại sao người Việt lại chuộng điều hòa Inverter?

Thị trường điều hòa nhiệt độ ăn khách những ngày nắng nóng. Ảnh: Duy Vũ

Công nghệ điều hòa Inverter không còn xa lạ với người dùng tại thị trường Việt Nam. Trong vòng 2-3 năm trở lại đây, tỷ lệ người dùng điều hòa nhiệt độ Inverter tại thị trường Việt Nam tăng cao hơn khi công nghệ này ngày càng được lòng người dùng.

Inverter cũng được xem là xu hướng và là một trong những tính năng được người dùng tìm kiếm khi có nhu cầu mua điều hòa nhiệt độ. Nguyên nhân do giá bán trên thị trường của điều hòa công nghệ Inverter đã giảm đáng kể và hợp lý hơn với thu nhập bình quân của người Việt. Thêm đó, do giá điện tăng và cách tính lũy kế như hiện nay, nhiều người dùng sẽ chọn các điều hòa Inverter để có thể tiết kiệm điện.

Quan sát trên thị trường cho thấy, cho đến thời điểm hiện tại, các thương hiệu lớn tại thị trường Việt Nam Daikin, Samsung, LG, Panasonic, Electrolux…đều đã giới thiệu các mẫu điều hòa mới ra thị trường Việt Nam. Trong đó, điều hòa sử dụng công nghệ Inverter chiếm tỷ lệ lớn trong số các model mới được ra mắt trong năm nay.

Tại sao người Việt lại chuộng điều hòa Inverter?

LG chỉ sản xuất các dòng điều hòa nhiệt độ Inverter trong năm nay. Ảnh: LG

Cụ thể, LG ra mắt tại Việt Nam 15 mẫu điều hòa mới năm 2017 và 100% mẫu điều hòa này đều sử dụng công nghệ Inverter. LG cho hay, các mẫu điều hòa Inverter 2017 sử dụng công nghệ Smart Inverter với khả năng chủ động kiểm soát năng lượng có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên tới 70%. Đồng thời, các model mới còn được trang bị hệ thống lọc không khí tiên tiến, tính năng xua muỗi độc đáo, chế độ cân bằng độ ẩm…Nhà sản xuất này cũng cho biết, muốn đưa đến người tiêu dùng những model Inverter với mức giá cạnh tranh để khuyến khích người sử dụng chuyển đổi sang thế hệ tiên tiến này.

Bên cạnh các model cũ vẫn tiếp tục được sản xuất và bán ra thị trường, Daikin ra mắt hơn 10 model mới được ra mắt trong năm nay. Trong đó, cả 10 model đều sử dụng công nghệ biến tần Inverter.

Trong khi đó các nhà sản xuất khác như Samsung, Panasonic, Mitsubishi, Electrolux,.. dù vẫn sản xuất cả điều hòa thường và điều hòa Inverter nhưng tỷ lệ các dòng điều hòa Inverter vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn. Trong đó chú trọng đến việc phát triển các công nghệ mới như công nghệ biến tần Digital Inverter 8 cực tiết kiệm 68% điện năng của Samsung hay dòng máy điều hòa J-Tech Inverter của Sharp.

Trần Anh

Cơ quan chủ quản: Trung Tâm CNTT Truyền Thông Việt Nam
Trụ sở: Lầu 1, tòa nhà D2-D6 Thất Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM
Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICT Vietnam all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com