Điện máy

Sony tham vọng đưa chất lượng TV LCD ngang ngửa TV OLED

Sony tham vọng đưa chất lượng TV LCD ngang ngửa TV OLED

Sony tham vọng đưa chất lượng TV LCD ngang ngửa TV OLED

- 74

Dù đã từng ra mắt hàng loạt mẫu TV mới tại triển lãm CES hồi đầu năm nay, thế nhưng Sony vẫn chưa muốn dừng lại. Hãng công nghệ Nhật Bản mới đây lại vừa công bố dòng TV LCD tiếp theo của hãng có tên Z series. Sony nói rằng loạt TV 4K HDR Ultra HD mới này sẽ cho độ sáng tốt nhất từ trước tới nay. Sản phẩm sẽ chạy trên nền tảng Android TV của Google, tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý nhất chính là công nghệ Backlight Master Drive (BMD) mà nó sở hữu. Sony từng demo công nghệ này tại CES, và nó hứa hẹn sẽ giúp TV LCD có độ sáng, độ tương phản tương đương với các TV OLED hiện nay. BMD về cơ bản là một kỹ thuật sử dụng đèn nền LED trực tiếp ở mật độ cao giúp tạo ra hình ảnh với độ đen gần như bằng 0, còn độ sáng tối đa có thể đạt 4000 nit.

Sony tham vọng đưa chất lượng TV LCD ngang ngửa TV OLED

 

TV Z series của Sony còn được trang bị vi xử lý 4K HDR X1TM Extreme mới, và khi kết hợp với công nghệ BMD hứa hẹn sẽ tạo ra màu sắc và độ tương phản tốt hơn. Sony nói rằng vi xử lý mới cho khả năng xử lý ảnh thời gian thực tốt hơn 40% so với vi xử lý 4K X1TM trước đây. X1TM Extreme có các tính năng đáng chú ý như Object-based HDR remaster - tính năng giúp phân tích các đối tượng trong khung cảnh để cải thiện màu sắc và độ tương phản, mang lại chất lượng hình ảnh gần đạt đến HDR; Dual database processing - giúp xoá noise và scale ảnh lên chất lượng 4K; Super Bit Mapping 4K HDR - giúp tạo ra các bức ảnh tự nhiên và mượt hơn. 

TV mới của Sony có các phiên bản 65 inch và 75 inch với giá bán lầ lượt là 6.999 USD và 9.999 USD. Sản phẩm hiện đã cho đặt hàng trước tại thị trường Mỹ và sẽ lên kệ trong mùa hè này. Sony cũng sẽ tung ra phiên bản 100 inch vào cuối năm nay nhưng giá bán chưa được hãng tiết lộ. 

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com