Màn hình chơi game QLED 49 inch siêu lớn của Samsung với độ phân giải 3840 x1080 pixel và giá tiền cạnh tranh đang là giấc mơ của rất nhiều game thủ trên thế giới.

Có gì có thể tốt hơn màn hình kép, màn hình "siêu mỏng". Nhưng như thế là chưa đủ đối với Samsung. Màn hình chơi game QLED 49 inch siêu lớn của hãng đem đến một phong cách hoàn toàn mới – một mình nó có thể thực hiện công việc của 3 màn hình phức tạp khác. Đây chính là giấc mơ của mọi game thủ.

Samsung ra mắt màn hình siêu rộng 49-inch đẹp như mơ cho game thủ

 

QLED (Quantum Dot) mới của Samsung là màn hình sử dụng hạt nano để tạo ra ánh sáng và màu sắc tốt hơn các màn hình LED thông thường. Màn hình siêu rộng thường có độ phân giải 2560 x1080, hoặc 3440x1440. Riêng QLED 49-ich của Samsung sở hữu con số ấn tượng 3840 x1080.

Nó cũng có đường cong sâu (1800R), giúp dễ nhìn thấy tất cả các mặt của màn hình. Màn hình có hai cổng HDMI và hai kết nối DisplayPort (một trong số đó là MiniDisplayPort). Ngoài ra còn 3 cổng USB 3.0 ở mặt sau.

Samsung ra mắt màn hình siêu rộng 49-inch đẹp như mơ cho game thủ
 

Các game thủ chắc chắn sẽ mãn nguyện với thời gian tương tác nhanh chóng và tần số làm tươi màu màn hình ở mức 144Hz. Cả hai tính năng này làm cho những người chơi các game như Call of Duty và Overwatch phản ứng nhanh và thao tác dễ dàng hơn. Cũng giống như hầu hết các màn hình hiện đại, QLED 49-inch cũng thể hiện các tính năng HDR cân bằng sáng tối, cũng như hỗ trợ cho tiêu chuẩn Freesync 2 của AMD.

Samsung ra mắt màn hình siêu rộng 49-inch đẹp như mơ cho game thủ
 

Với giá 1.499 USD, màn hình chơi game 49 inch của Samsung giành được ưu thế khá lớn trước các đối thủ cùng loại. Màn hình Alienware có độ phân giải cao nhất của Dell hiện có mặt trên thị trường với mức giá tương đương nhưng chỉ rộng 34 inch.

Minh Thu (theo Engadget)